Tin lành

Luật lệ của đạo Tin lành

Đạo Tin lành sử dụng 10 điều răn của Thiên chúa. Mỗi hệ phái Tin Lành có nội quy, quy chế hoạt động riêng để giáo dục tín đồ.

552

Trong đời sống tín ngưỡng, đạo Tin lành là một tôn giáo tuyệt đối đề cao lý trí trong đức tin, cho rằng sự cứu rỗi chỉ đến bởi đức tin mà không phải bởi hình thức ngoại tại (tức là không phải vì các luật lệ, lễ nghi).

Do đó luật lệ của đạo Tin lành đơn giản, không cầu kỳ như đạo Công giáo. Trong khi đạo Công giáo cho rằng con người không những phải làm việc thiện theo các điều răn mà còn phải hãm mình để chuộc tội thì đạo Tin lành lại quan niệm rằng việc chuộc tội cho loài người đã có chúa Giê Su làm trọn rồi. Con người làm việc thiện là để tỏ ra xứng đáng với thiên chúa và con người phải có đức tin mới được cứu vớt.

Luật lệ của đạo Tin lành

Trong đạo Tin lành, mặc dù có rất nhiều hệ phái khác nhau, nhưng tất cả các hệ phái Tin lành đều sử dụng 10 điều răn của Thiên chúa được nêu trong kinh cựu ước (như đạo Công giáo) để giáo dục tín đồ làm lành, tránh dữ. Bên cạnh đó, tùy theo nội quy, quy chế hoạt động mà mỗi hệ phái Tin lành có những quy chuẩn, chuẩn mực riêng để giáo dục tín đồ của tôn giáo mình.

Cụ thể các bạn đọc thêm bài viết: Khái quát về đạo Tin Lành.

0 ( 0 bình chọn )

Văn hóa tâm linh
https://vanhoatamlinh.com
Tìm hiểu về văn hóa tâm linh của người Việt từ xưa tới nay. Phong tục tập quán, tín ngưỡng (Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Đạo Mẫu).
Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài cùng chuyên mục

Kết nối với chúng tôi

Có thể bạn quan tâm

Khái quát về đạo Tin Lành

26/03/2021 20:11 2066

Cơ Đốc nhân là gì?

29/04/2021 16:20 1877

Chuyên mục

Bài viết mới
Xem thêm