Tin lành

Chúa Giêsu có phải là người ăn chay không?

Chúa Giêsu không phải là người ăn chay. Kinh thánh ghi lại Chúa Giêsu ăn cá (Lu-ca 24:42-43) và thịt cừu (Lu-ca 22: 8-15).

1466

Chúa Giê-su đã cho đoàn dân đông ăn cá và bánh một cách kỳ diệu, sẽ là một điều kỳ lạ đối với Ngài nếu Ngài là người ăn chay (Ma-thi-ơ 14:17-21). Trong một khải tượng dành cho sứ đồ Phi-e-rơ, Chúa Giê-su phán tất cả các loại thức ăn đều sạch, kể cả những con vật (Công vụ 10:10-15). Sau trận lụt thời Nô-ê, Đức Chúa Trời đã cho phép loài người được ăn thịt (Sáng thế 9:2-3). Đức Chúa Trời chưa bao giờ hủy bỏ sự cho phép này.

Như đã nói, không có gì sai khi một Cơ đốc nhân ăn chay. Kinh Thánh không ra lệnh cho chúng ta phải ăn thịt. Không có gì sai trái khi kiêng ăn thịt. Những gì Kinh Thánh nói là chúng ta không nên ép buộc niềm tin của chúng ta về vấn đề này đối với người khác hoặc đánh giá họ qua những gì họ ăn hoặc không ăn. Rô-ma 14:2-3 nói với chúng ta, “Người nầy tin có thể ăn được cả mọi thứ; người kia là kẻ yếu đuối, chỉ ăn rau mà thôi. Người ăn chớ khinh dể kẻ không ăn; và người không ăn chớ xét đoán kẻ ăn, vì Đức Chúa Trời đã tiếp lấy người.”

Một lần nữa, Đức Chúa Trời đã cho phép loài người ăn thịt sau trận lụt (Sáng thế 9:3). Trong luật pháp Cựu Ước, dân Y-sơ-ra-ên được lệnh không được ăn một số loài vật nhất định (Lê-vi-ký 11: 1-47), nhưng không bao giờ có lệnh cấm ăn thịt. Chúa Giêsu tuyên bố tất cả các loại thức ăn, bao gồm tất cả các loại thịt, đều sạch (Mác 7:19). Cũng như với bất cứ điều gì, mỗi Cơ Đốc Nhân nên cầu nguyện để được hướng dẫn về những gì Đức Chúa Trời sẽ cho anh ấy/cô ấy ăn. Bất cứ điều gì chúng ta quyết định ăn đều được Đức Chúa Trời chấp nhận miễn là chúng ta cảm ơn Ngài vì đã chu cấp nó (1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:18). “Vậy, anh em hoặc ăn, hoặc uống, hay là làm sự chi khác, hãy vì sự vinh hiển Đức Chúa Trời mà làm” (1 Cô-rinh-tô 10:31).

0 ( 0 bình chọn )

Văn hóa tâm linh
https://vanhoatamlinh.com
Tìm hiểu về văn hóa tâm linh của người Việt từ xưa tới nay. Phong tục tập quán, tín ngưỡng (Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Đạo Mẫu).
Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài cùng chuyên mục

Kết nối với chúng tôi

Có thể bạn quan tâm

Khái quát về đạo Tin Lành

26/03/2021 20:11 2491

Cơ Đốc nhân là gì?

29/04/2021 16:20 2308

Chuyên mục

Bài viết mới
Xem thêm