Tin lành

Điều cần dạy con trẻ mùa Phục Sinh

Bên cạnh chúng ta, những Cơ Đốc Nhân cũng đang tận hưởng những thời khắc tươi đẹp của mùa xuân, thì mùa Phục sinh còn đặc biệt theo một cách hoàn toàn khác.

1491

Chỉ vài tuần nữa thôi chúng ta sẽ kỷ niệm những ngày nghỉ lễ cuối tuần quan trọng nhất trong năm: Ngày kỷ niệm Sự chết và Sự Phục sinh của Chúa Giê-xu. Vượt xa trên những viên kẹo Jellybean và tia nắng ấm, chúng ta tưởng nhớ và vui mừng trong cuộc sống mới, cuộc sống mà ta có được qua sự chết của Chúa Giê-xu trên Thập tự giá bởi cớ tội lỗi của loài người và sự chiến thắng sự chết của Ngài.

Và hiển nhiên chúng ta cũng muốn các con của mình biết được sự vui mừng này. Chúng phải được biết rằng mùa Phục sinh cùng sự đặc biệt của nó không được tạo nên bởi những chú thỏ hay quả trứng bằng Sô-cô-la và những viên kẹo ngọt nhiều màu sắc. Nguồn gốc và ý nghĩa của mùa Phục sinh nằm ở sự chết và sống lại của Chúa Giê-xu.

Điều cần dạy con trẻ mùa Phục Sinh

Bạn sẽ tham gia cùng tôi trong nỗ lực sử dụng khoảng thời gian này để dạy con cái chúng ta nhiều hơn về Chúa Giê-xu? Hãy nghĩ đến việc tận dụng tối đa mùa Phục Sinh để chỉ cho con trẻ hiểu được tất cả những gì chúng có là bởi Chúa. Dưới đây là những điều quan trọng bạn cần dạy cho con trẻ trong mùa Phục Sinh:

Câu chuyện về Sự Phục Sinh

Gia đình chúng tôi có một cái cây được gọi là “Cây Phục Sinh”. Trong tháng lễ Phục SInh, chúng tôi đọc hết câu chuyện về Sự Cứu Chuộc. Chúng tôi bắt đầu với sự tạo nên vũ trụ của Chúa và sự phạm tội của loài người. Sau đó chúng tôi đi qua các lời hứa của Đức Chúa Trời trong Cựu ước, cũng như những lời Tiên tri về Đấng Mê-si-a trong sách Ê-Sai 53. Chúng tôi nghiên cứu sự Giáng sinh của Chúa Giê-xu, phép Bắp têm và sự giao giảng Tin lành của Ngài. Trong tuần cuối cùng, tuần lễ Thánh, các phân đoạn Kinh Thánh của từng ngày tập trung vào những ngày cuối cùng của Chúa Giê-xu trên đất. Với mỗi câu chuyện và phân đoạn Kinh Thánh đã đọc, chúng tôi treo một vật trang trí trên “Cây Phục Sinh” để tượng trưng.

Tầm quan trọng của Sự Phục Sinh

Sự sống lại của Chúa Giê-xu từ cõi chết là trung tâm Đức tin của Tín Đồ Cơ Đốc. Sứ đồ Phao-lô đã viết: Vì nếu kẻ chết chẳng sống lại, thì Đấng Christ cũng đã chẳng sống lại nữa. Và nếu Đấng Christ đã chẳng sống lại, thì đức tin anh em cũng vô ích, anh em còn ở trong tội lỗi mình. Vậy, những kẻ ngủ trong Đấng Christ cũng phải hư mất đời đời. Nếu chúng ta chỉ có sự trông cậy trong Đấng Christ về đời nầy mà thôi, thì trong cả mọi người, chúng ta là kẻ khốn nạn hơn hết. (1 Cô-rinh-tô 15:16-19)
Hãy đọc phân đoạn này với con cái bạn và dạy chúng sự quan trọng của Sự Phục Sinh cho Sự Cứu Rỗi của chúng ta. Hãy dạy chúng rằng Chúa Giê-xu đã sống lại từ cõi chết bởi vì Ngài là con của Đức Chúa Trời. Sự Chết không thể ngăn cản được Ngài. Ngài đã chiến thắng tội lỗi và sự chết. Không chỉ vậy, Sự Phục Sinh của Chúa Giê-xu còn đảm bảo cho sự sống lại về mặt tâm hồn và thân xác của chúng ta trong tương lai.

Chúa Giê-xu là con chiên sinh tế của Lễ Vượt Qua

Không phải ngẫu nhiên mà Chúa Jêsus chịu đau khổ và chịu chết trong kỳ Lễ Vượt Qua. Hãy dạy con cái của bạn ý nghĩa của việc này. Hãy đọc câu chuyện về lễ Vượt Qua ban đầu. Chỉ cho chúng thấy lễ Vượt Qua trong Xuất Ê-díp-tô đã đề cập đến Chúa Jêsus và làm thế nào bởi Chúa Giê-xu mà chúng ta được giải phóng khỏi sự phán xét của Đức Chúa Trời.

Lẽ thật trên Thập tự giá

Lễ Phục Sinh là một khoảng thời gian tuyệt vời để dạy cho con bạn những điểm trọng tâm của Đức tin như Sự đền tội, Sự phán xét, và Sự cứu chuộc. Thảo luận xem Chúa Giê-xu đã hoàn toàn vâng phục Cha của Ngài trong mọi sự như thế nào. Dạy con cái của bạn rằng cuộc sống trọn vẹn của Chúa Jêsus đã được ban cho chúng ta trong sự hiệp nhất với Ngài bởi đức tin. Trong Đấng Christ, Đức Chúa Trời giờ đây nhìn chúng ta và thấy đời sống trọn vẹn của Chúa Giê-xu. Hãy nói về những sự hy sinh trong Cựu Ước và tại sao chúng không đủ để chuộc lỗi cho tội lỗi của loài người. Thảo luận tại sao Chúa Giê-xu là một sự hy sinh hoàn hảo cho loài người trên cây thập tự và rằng sự hy sinh đó là đủ cho mọi thời đại. Hãy nói về ý nghĩa của việc mua hoặc chuộc lại thứ gì. Chúa Giê-xu cứu chuộc chúng ta như thế nào?

0 ( 0 bình chọn )

Văn hóa tâm linh
https://vanhoatamlinh.com
Tìm hiểu về văn hóa tâm linh của người Việt từ xưa tới nay. Phong tục tập quán, tín ngưỡng (Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Đạo Mẫu).
Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài cùng chuyên mục

Kết nối với chúng tôi

Có thể bạn quan tâm

Khái quát về đạo Tin Lành

26/03/2021 20:11 2524

Cơ Đốc nhân là gì?

29/04/2021 16:20 2340

Chuyên mục

Bài viết mới
Xem thêm