Công giáo

Nhà thờ Giáo xứ Lộc Bình ở Lạng Sơn

Nhà thờ giáo xứ Lộc Bình nằm ở thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

92

Theo dòng lịch sử, năm 1919, cha Larmurier, vị thừa sai Đa Minh thuộc Tỉnh dòng Lyon được cử đi thiết lập giáo xứ Bản Lìm, đồng thời ngài cũng truyền giáo ở những vùng xung quanh chân núi Mẫu Sơn, trong đó có vùng Lộc Bình. Như thế, tiền thân của Nhà thờ Lộc Bình là ngôi nhà nguyện do cha Larmurier phụ trách.

Từ năm 1938, Nhà thờ giáo xứ Lộc Bình được xây dựng do Đức cha Micae Nguyễn Khắc Ngữ, khi còn là Linh mục coi sóc nơi đây. Vì nhiều lý do, mặc dù Nhà thờ được xây dựng xong, nhưng cha Micae vẫn chưa thể hoàn tất tháp chuông Nhà thờ.

Nhà thờ Giáo xứ Lộc Bình ở Lạng Sơn

Vì thời cuộc cộng với sự xói mòn của thời gian nên ngôi Nhà thờ này đã bị xuống cấp trầm trọng. Từ năm 2011, giáo xứ bắt tay vào việc sửa chữa và xây dựng lại Nhà thờ với sự hỗ trợ vật chất, tinh thần của linh mục chính xứ, Giáo phận, giáo dân và ân nhân xa gần.

Nhà thờ Giáo xứ Lộc Bình ở Lạng Sơn

Thực tế, việc sửa chữa Nhà thờ nhưng gần như mới hoàn toàn, chỉ còn lại các bức tường, các cột và mái Nhà thờ xuống cấp, mục ruỗng.

Công việc trùng tu kéo dài qua rất nhiều năm, qua nhiều sự coi sóc linh mục quản xứ và đến ngày mùng 5 tháng 11 năm 2012 Nhà thờ mới hoàn thành và Thánh hiến dâng lên Thiên Chúa.

Nhà thờ Giáo xứ Lộc Bình ở Lạng Sơn

Nhà thờ mới đã nhận tước hiệu Thánh Giuse làm quan thầy, giáo xứ cầu xin sự chăm sóc và bảo vệ của Ngài như khi xưa Ngài đã chăm sóc và bảo vệ Mẹ Chúa và Hài Nhi Giêsu.

0 ( 0 bình chọn )

Văn hóa tâm linh
https://vanhoatamlinh.com
Tìm hiểu về văn hóa tâm linh của người Việt từ xưa tới nay. Phong tục tập quán, tín ngưỡng (Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Đạo Mẫu).
Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài liên quan

Bài viết mới
Xem thêm