Công giáo

Trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi

Trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi thuộc Giáo Xứ Dốc Mơ, Giáo Hạt Gia Kiệm, Giáo phận Xuân Lộc, có địa chỉ tại xã Gia Tân 1, Thống Nhất, Đồng Nai.

113

Trung tâm Đức Mẹ Núi Cúi được xem là trung tâm hành hương lớn nhất ở Việt Nam, với quảng trường có sức chứa trên 100.000 người, chưa kể những khu vực phụ trong quần thể này.

Xây dựng trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi

Núi Cúi tọa lạc tại xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Trước đây, Núi Cúi là một địa danh thuộc xứ Dốc Mơ, giáo hạt Gia Kiệm, tiếp giáp với giáo xứ Hiệp Nhất (Bến Nôm) thuộc giáo hạt Túc Trưng, nhìn về hồ Trị An, và cách quốc lộ 20 đi Đà Lạt khoảng 800 mét.

Nhà thờ Đức Mẹ Núi Cúi nằm trên đỉnh một ngọn núi đẹp ở gần khu công nghiệp Phú Cường, Định Quán, Đồng Nai và là trung tâm nằm giữa giáo xứ Dốc Mơ và Phú Dòng, Phú Cường thuộc hạt Xuân Lộc.

Trung tâm Đức Mẹ Núi Cúi được khởi công vào ngày 6/07/2015.

Hiện trung tâm Đức Mẹ Núi Cúi đã hoàn thiện tượng Đức Mẹ ở Núi Cúi cao 50m, trong đó phần tượng cao 33m, phần đế cao 17m. Phần chân đế cao 17m tượng trưng cho 17 tuổi đời của Đức Mẹ trước khi nhận lời Thiên Thần truyền tin. Phần tượng Đức Mẹ cao 33 m tượng trưng cho tuổi đời của Chúa Giêsu khi Ngài còn tại thế.

Trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi

Khuôn ảnh đầu tượng Đức Mẹ là điểm cao nhất của trung tâm hành hương, tượng trưng cho đỉnh cao của niềm tin giáo dân.

Trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi

Điểm nhấn ấn tượng của công trình Tượng Đức Mẹ chính là được xây dựng trên đỉnh núi cao chót vót, phía sau lưng là lòng hồ Trị An mênh mông.

Trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi

Tượng được bố trí 2 lối đi để du khách thuận tiện di chuyển lên phía trên và chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ từ trên cao.

Trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi

Công trình được xây dựng trên Núi Cúi xanh rì, bên lòng hồ Trị An tĩnh lặng quanh năm. Nơi đây hứa hẹn trở thành địa điểm du lịch hành hương lớn nhất Việt Nam, là nơi quy tụ các dân Chúa.

Kinh khấn Đức Mẹ Núi Cúi

Lạy Mẹ Maria,/ Nữ Vương Núi Cúi,/ Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội,/ chúng con xin cùng Mẹ ca ngợi Chúa/ đã ban cho Mẹ vinh dự lớn lao/ là làm Mẹ Thiên Chúa và Mẹ nhân loại./ Mẹ là người có phúc vì đã tin vào Lời Chúa và luôn có Chúa ở cùng.

Xin Mẹ hiến dâng lên Chúa cuộc đời chúng con,/ cùng tâm tình tri ân cảm tạ về muôn ơn lành/ mà Chúa hằng tuôn đổ trên Hội Thánh và trên mỗi người chúng con.

Mẹ là Nữ Vương trời đất,/ xin giúp cho các dân tộc trên toàn thế giới/ đang chịu nhiều bất công và bạo lực/ biết cậy trông nơi Chúa là Đấng tạo thành và cứu độ/ để gia đình nhân loại được sống trong hòa bình và công lý./ Xin cho mọi người biết nhìn nhận giá trị thánh thiêng của sự sống,/ để luôn tôn trọng, bảo vệ và vun đắp.

Mẹ là Nữ Vương các Tông Đồ,/ xin giúp Hội Thánh trung thành loan báo Tin Mừng/ và trở nên dấu chỉ lòng thương xót của Thiên Chúa giữa trần gian,/ để nhiều người nhận biết Thiên Chúa là Cha/ và mọi người là anh em với nhau. Xin cho những người tin Chúa được tự do thờ phượng Chúa.

Mẹ là Đấng bầu chữa kẻ có tội,/ xin cho các tội nhân được ơn hoán cải./ Mẹ là Đấng an ủi kẻ âu lo,/ xin cho những người khổ đau bệnh tật,/ những gia đình đang bất hòa bất thuận,/ tìm được nơi trái tim từ ái của Mẹ niềm an ủi và ơn chữa lành.

Mẹ là Nữ Vương các gia đình,/ xin giúp mọi thành viên trong gia đình (cộng đoàn) chúng con luôn sống trong chân lý và tình yêu,/ để trở nên ngôi nhà hiệp thông và cầu nguyện,/ thành ngôi trường của Tin Mừng và Hội Thánh tại gia.

Mẹ là Mẹ các tín hữu,/ xin cho chúng con nên mạnh mẽ khi gặp gian nan thử thách./ Xin dạy chúng con chu toàn bổn phận hằng ngày với lòng mến Chúa yêu người./ Xin giúp chúng con cảm nếm niềm vui đức tin,/ hân hoan thực thi đức ái/ và vững niềm cậy trông trên đường nên thánh.
Lạy Thánh Mẫu Maria/ là suối an vui cho người bé mọn,/ xin cầu cho chúng con được luôn sống trong tình yêu cứu độ của Con Mẹ/ bây giờ và cho đến muôn đời./ Amen.

Lịch lễ Trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi

Lịch Thánh lễ Thứ 7:
16:30
Lịch Thánh Lễ Chúa Nhật:
16:30
Lịch Lễ ngày thường và thông tin bổ xung về lịch lễ, sinh hoạt
* Thánh Lễ hàng ngày: 9h00
Trước và sau Thánh Lễ có cha ngồi Tòa Hòa giải.
* Thánh lễ trong tháng:
– Mùng 1 đầu tháng: 16h00
Đức cha Đaminh dâng Thánh Lễ đồng tế
– Ngày 13 hàng tháng: 16h00
Đức cha chính Giuse dâng Thánh Lễ đồng tế

0 ( 0 bình chọn )

Văn hóa tâm linh
https://vanhoatamlinh.com
Tìm hiểu về văn hóa tâm linh của người Việt từ xưa tới nay. Phong tục tập quán, tín ngưỡng (Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Đạo Mẫu).
Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan
Bài viết mới

Chùa Yên Tử ở Quảng Ninh

23 giờ 32 phút trước 4

Xem thêm