Đời sống

Điều gì quý giá nhất trong cuộc đời là gì?

Làm người đừng quá tham lam, cứ ham mê những thứ quá lớn lao mà chẳng nhận ra những điều nhỏ nhặt xung quanh cũng có thể khiến bạn hạnh phúc.

369

Có bao giờ bạn tự hỏi điều gì đáng quý nhất trong cuộc sống của mình chưa? câu trả lời chắc sẽ rất vô vàn vì mỗi người nhìn nhận cái gọi là hạnh phúc, là quý giá không giống nhau.

Điều gì quý giá nhất trong cuộc đời là gì?

Có người cho rằng điều quý giá nhất chính là đạt được những gì mình muốn, có người lại cho rằng cái quý giá nhất chính là cái mà họ đánh mất. Vậy đâu mới là câu trả lời?

Điều quý giá nhất trong cuộc đời mỗi người chính là họ biết trân trọng cái mà họ đang có, giữ gìn và yêu thương nó. Đó có thể là những người mình yêu thương, công việc mình đang làm, đam mê mình đang sở hữu, món đồ mình đang có… đừng để nó mất đi thì mới thấy nó quý. Làm người đừng quá tham lam, cứ ham mê những thứ quá lớn lao mà chẳng nhận ra những điều nhỏ nhặt xung quanh cũng có thể khiến bạn hạnh phúc.

Nhưng lạ thay trong cuộc sống này có mấy người hiểu được điều này. Chính vì vậy mà họ luôn theo đuổi những mục tiêu quá xa vời mà bỏ quên những điều bình dị, quý giá nhất đang ở bên cạnh mình. Để rồi khi những mục tiêu đó cũng không được thành hiện thực, họ lại chìm đắm trong đau khổ dằn vặt vì đã hy vọng quá nhiều.

Mục tiêu quá xa vời không đạt được, những điều gần gũi không được trân trọng sẽ mất đi, cuối cùng chúng ta chỉ còn tay trắng. Nhưng khi nhận ra được điều đó thì đã quá muộn, lúc đó thì con người đã mang vào mình quá nhiều phiền muộn.

Có biết trân trọng cái hiện tại, thì mới biết phấn đấu cho các mục tiêu lớn hơn sau này. Chính vì vậy mỗi người trong cuộc sống đừng nên quá xa rời thực tế của bản thân mình mới là điều quan trọng nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Văn hóa tâm linh
https://vanhoatamlinh.com
Tìm hiểu về văn hóa tâm linh của người Việt từ xưa tới nay. Phong tục tập quán, tín ngưỡng (Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Đạo Mẫu).
Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài cùng chuyên mục

Kết nối với chúng tôi

Có thể bạn quan tâm

Chuyên mục

Bài viết mới
Xem thêm