Cơ đốc Phục lâm

Niềm tin của những người Cơ Đốc Phục Lâm là gì?

Người Cơ Đốc Phục Lâm xem Mười Điều Răn là luật, làm mẫu cách họ sống theo những điều đó và tin rằng việc tuân theo những điều đó sẽ đưa họ đến gần Đức Chúa Trời hơn.

294

Tuân theo Điều Răn thứ tư, họ tin rằng Chủ Nhật là ngày nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe, và họ tổ chức các buổi thờ phượng vào thứ Bảy.

Những người theo Cơ đốc Phục lâm tin vào lẽ thật tuyệt đối của Kinh thánh và coi đó là sự tiết lộ ý muốn của Đức Chúa Trời dành cho họ. Họ tin rằng nó nắm giữ chìa khóa của sự cứu rỗi và giải thích rõ ràng cách họ nên sống và hành động đối với người khác. Những người theo thuyết Cơ đốc Phục lâm xem Ellen G. White, một trong những người sáng lập nhà thờ, như một nhà tiên tri. Họ học cách viết của cô ấy khi họ học Kinh thánh.

Họ dâng hiến cuộc đời mình để tôn vinh Đức Chúa Trời và tin rằng thân thể họ là đền thờ của Đức Thánh Linh. Vì vậy, những người theo thuyết Cơ đốc Phục lâm tin vào tầm quan trọng của việc ăn uống lành mạnh. Họ bị cấm sử dụng thuốc lá và ma túy bất hợp pháp và không được uống rượu.

Niềm tin của những người Cơ Đốc Phục Lâm là gì?

Những người theo thuyết Cơ đốc Phục lâm không tin vào thiên đường và địa ngục là những nơi thực tế mà mọi người đến sau khi chết. Thay vào đó, họ tin rằng sau khi ai đó chết, anh ta vẫn bất tỉnh cho đến khi Chúa Giê-su trở lại Trái đất và phục sinh mọi người. Khi đó, mỗi người nhận được phán quyết cuối cùng của mình. Những người được cứu và được cứu chuộc ở với Đức Chúa Trời trên Trái đất, trong khi những kẻ bị kết án bị lửa thiêu rụi.

Các dịch vụ rước lễ của Cơ đốc Phục lâm được mở cho tất cả các tín hữu và bao gồm cả việc rửa chân, điều này tượng trưng cho sự khiêm tốn và phục vụ người khác. Họ coi hôn nhân như một định chế thiêng liêng và chỉ cho phép ly hôn khi không chung thủy. Họ cũng không khuyến khích các cuộc hôn nhân khác giới và tái hôn sau khi ly hôn.

Những người theo Cơ đốc Phục lâm tuân theo phong tục của người Do Thái là giữ ngày thứ bảy trong tuần là ngày thánh. Họ thờ cúng vào thứ bảy và tin rằng thờ phượng vào ngày chủ nhật không có trong Kinh thánh.

Họ tin rằng Chúa Giê-su là con của Đức Chúa Trời, rằng ngài đã trở thành một con người và chết để đền tội cho con người. Họ cũng tin rằng Chúa Giê-su bắt đầu phán xét loài người vào năm 1844.

0 ( 0 bình chọn )

Văn hóa tâm linh
https://vanhoatamlinh.com
Tìm hiểu về văn hóa tâm linh của người Việt từ xưa tới nay. Phong tục tập quán, tín ngưỡng (Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Đạo Mẫu).
Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan
Bài viết mới

Chùa Yên Tử ở Quảng Ninh

21 giờ 10 phút trước 4

Xem thêm