Văn hóa tâm linh

Ngày hoàng đạo là gì? Cách tính ngày hoàng đạo, hắc đạo

Nhiều người thường chọn ngày Hoàng đạo, giờ Hoàng đạo để làm những công việc quan trọng như xuất hành, cưới hỏi, động thổ, khai trương, nhập trạch.

200

Vậy ngày Hoàng đạo giờ Hoàng đạo là gì mà quan trọng đến thế?

Ngày hoàng đạo là gì?

Theo thiên văn học cổ đại, quỹ đạo chuyển động của mặt trời được gọi là “Hoàng Đạo”. Còn theo quan niệm phong thủy của người Việt Nam, mặt trời còn được gọi là ông Trời, là người cai quản mọi việc trên đời này từ hạnh phúc, hoan hỉ cho đến chuyện buồn đau, khổ hạnh.

Ngày hoàng đạo là gì? Cách tính ngày hoàng đạo, hắc đạo

Trên đường đi của ông Trời sẽ có các vị thần phụ giúp, các vị thần này là các vì sao trên bầu trời. Trong 12 giờ, các vị thần sẽ luân phiên trực một giờ. Trong số các vị thần này sẽ bao gồm các vị thần ác (thần xấu) và các vị thần thiện (thần tốt).

Những ngày và khung giờ có vị thần tốt cai quản sẽ được coi là ngày hoàng đạo. Ngày Hoàng đạo là ngày tốt, ngày đại cát đại lợi để tiến hành những công việc quan trọng. Người ta tin rằng, mọi việc tiến hành trong ngày này điều diễn ra suôn sẻ và hanh thông, né tránh được vận hạn kém may mắn, xui xẻo, tai ương.

Ngày hắc đạo là gì?

Trái ngược với ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo là ngày mà thần ác cai quản, không ai có thể ngăn chặn được vị thần này.

Do vậy, người ta thường tránh làm những việc quan trọng như động thổ làm nhà, cưới hỏi, khai trương cửa hàng, mở công ty… để tránh gặp phải điều xui xẻo, vận đen và sự thất bại.

Giờ hoàng đạo là gì? Giờ hắc đạo là gì?

Giờ hoàng đạo là những khung giờ tốt để thực hiện các công việc lớn và quan trọng như mua bán đất, xuất hành ngày mùng 1 Tết Âm lịch… Ngược lại, giờ hắc đạo là những khung giờ xấu, bạn không nên tiến hành làm những công việc quan trọng để tránh gặp những điều không may và xui xẻo.

Một ngày đêm âm lịch có 12 giờ, 2 tiếng đồng hồ là một giờ. Các giờ được đặt tên theo 12 con giáp. Trong 12 giờ đó có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo.

Cách tính ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo trong tháng

Ngày Hoàng đạo, hắc đạo trong tháng âm lịch sẽ được tính như sau:

Ngày hoàng đạo là gì? Cách tính ngày hoàng đạo, hắc đạo

Trên đây là những thông tin về ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo mà VanHoaTamLinh.com muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, bài viết này hữu ích và có thể giúp bạn đọc xác định được ngày tốt cho những dịp trọng đại.

0 ( 0 bình chọn )

Văn hóa tâm linh
https://vanhoatamlinh.com
Tìm hiểu về văn hóa tâm linh của người Việt từ xưa tới nay. Phong tục tập quán, tín ngưỡng (Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Đạo Mẫu).
Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài cùng chuyên mục

Giếng làng

12/03/2023 11:00 39

Kết nối với chúng tôi

Có thể bạn quan tâm

Chuyên mục

Bài viết mới

Chung tình là gì?

1 giờ 13 phút trước 1

Xem thêm