Đời sống

Cố gắng là gì? Những câu nói hay về sự cố gắng

Sự cố gắng rất quan trọng trong cuộc sống và công việc vì nó khuyến khích sự chịu khó và quyết tâm trong việc vượt qua khó khăn để đạt được kết quả tốt đẹp.

615

Cố gắng là gì?

“Cố gắng” có nghĩa là nỗ lực hết sức để đạt được mục tiêu hoặc thực hiện một việc gì đó. Đó là sự nỗ lực không ngừng nghỉ, chịu khó và kiên trì để đạt được mục tiêu hoặc thành công trong một việc nào đó.

Cố gắng là một yếu tố quan trọng trong việc đạt được thành công trong cuộc sống, vì nó đòi hỏi sự kiên trì và nghị lực để vượt qua những khó khăn và thách thức mà chúng ta gặp phải.

Cố gắng tiếng Anh là gì?

“Cố gắng” trong tiếng Anh được dịch là “try”, “attempt”, “endeavor”, “strive”, “make an effort” hoặc “put in effort”.

Ví dụ đặt câu với từ “Cố gắng” và dịch sang tiếng Anh:

 • I will try my best to finish this project on time. (Tôi sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành dự án này đúng thời hạn.)
 • She attempted to climb the mountain, but it was too difficult. (Cô ấy đã cố gắng leo núi nhưng quá khó khăn.)
 • We must endeavor to find a solution to this problem. (Chúng ta phải nỗ lực tìm giải pháp cho vấn đề này.)
 • He is striving to improve his English skills. (Anh ta đang cố gắng cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.)
 • We need to put in more effort if we want to succeed. (Chúng ta cần phải nỗ lực nhiều hơn nếu muốn thành công.)

Ý nghĩa của sự cố gắng

Sự cố gắng là nỗ lực và động lực để chúng ta đạt được mục tiêu của mình. Nó mang lại ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống, vì nó giúp chúng ta phát triển kỹ năng và năng lực của bản thân, trưởng thành và đạt được thành công.

Cố gắng là gì? Những câu nói hay về sự cố gắng

Sự cố gắng cũng giúp chúng ta trở nên kiên trì và tự tin, vì chúng ta biết rằng đã làm hết sức mình để đạt được mục tiêu. Nó giúp chúng ta vượt qua những khó khăn và thử thách, và không bao giờ từ bỏ giữa chừng.

Hơn nữa, sự cố gắng còn giúp chúng ta tạo ra kết quả tốt hơn, vì chúng ta đã đầu tư nỗ lực và thời gian để hoàn thành công việc. Điều này cũng giúp chúng ta tự hàotự tin hơn trong bản thân.

Cuối cùng, sự cố gắng mang lại ý nghĩa về việc sống một cuộc đời ý nghĩa và đáng nhớ. Nó cho phép chúng ta tận hưởng các thành quả và những bài học mà chúng ta học được trên con đường đạt được mục tiêu của mình.

Những câu nói hay về sự cố gắng

Những câu nói hay về sự cố gắng có ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống. Chúng giúp ta nhận thức được tầm quan trọng của việc cố gắng và nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình. Những câu nói này cũng khuyến khích chúng ta không từ bỏ giữa chừng, mà tiếp tục đấu tranh và không ngừng nỗ lực.

Các câu nói này cũng nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của sự kiên trì, tập trung và học hỏi. Chúng ta không thể đạt được thành công chỉ bằng tài năng hay may mắn, mà cần phải đầu tư nỗ lực và thời gian để hoàn thành mục tiêu của mình.

Dưới đây là Những câu nói hay về sự cố gắng các bạn nên đọc:

 1. “Không có gì là không thể nếu bạn chịu cố gắng hết sức mình.”
 2. “Nếu bạn không thể bay, hãy chạy. Nếu bạn không thể chạy, hãy đi. Nếu bạn không thể đi, hãy bò. Nhưng dù làm bất cứ điều gì, hãy tiếp tục di chuyển về phía trước.”
 3. “Thành công là kết quả của sự chuẩn bị, kiên trì, và cố gắng hết mình.”
 4. “Cuộc đời này không có gì là miễn phí. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải làm việc chăm chỉ, đặt ra mục tiêu và cố gắng đạt được chúng.”
 5. “Không bao giờ từ bỏ hy vọng. Cố gắng đến cùng, thậm chí khi mọi thứ dường như vô vọng.”
 6. “Một chiến thắng lớn bắt đầu từ những bước nhỏ nhất. Đừng bao giờ chùn bước khi bạn cố gắng vươn tới mục tiêu của mình.”
 7. “Để thành công, bạn cần hai thứ: sự cố gắng và lòng kiên nhẫn.”
 8. “Thành công không phải là chìa khóa mở cửa cho hạnh phúc. Thành công là việc làm những điều bạn yêu thích và cố gắng để trở thành người tốt hơn mỗi ngày.”
 9. “Không bao giờ nghĩ rằng sự cố gắng của bạn là vô ích, bởi vì một ngày nào đó, nỗ lực của bạn sẽ trả lại kết quả tốt đẹp.”
 10. “Sự cố gắng không bao giờ lãng phí. Dù cho bạn có thất bại hay thành công, những nỗ lực của bạn sẽ giúp bạn trưởng thành hơn, tài năng hơn, và đạt được những mục tiêu cao hơn.”
 11. “Hãy cố gắng hết mình, học hỏi mỗi ngày và đặt mục tiêu cao hơn. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể tiến tới thành công.”
 12. “Khi bạn cố gắng một cách tận tâm và kiên trì, không có gì là không thể. Hãy tin vào chính mình và tiếp tục bước đi.”
 13. “Sự cố gắng đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được thành công. Hãy cố gắng hết mình, đặt ra mục tiêu và hành động để đạt được chúng.”
 14. “Không có gì là dễ dàng trong cuộc sống, nhưng sự cố gắng và nỗ lực sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn.”
 15. “Sự cố gắng không bao giờ phải là một nỗ lực đơn lẻ. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người xung quanh và cùng nhau vươn tới mục tiêu.”
 16. “Hãy luôn nhớ rằng một chặng đường dài bắt đầu bằng một bước đi. Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt và tiếp tục cố gắng để đạt được mục tiêu lớn hơn.”
 17. “Sự cố gắng đòi hỏi thời gian và nỗ lực. Hãy làm việc chăm chỉ, kiên trì và không bao giờ từ bỏ mục tiêu của mình.”
 18. “Không có ai có thể đánh bại bạn khi bạn cố gắng hết mình. Hãy tiếp tục đi và luôn tin vào bản thân mình.”
 19. “Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn không đủ tài năng để đạt được mục tiêu. Sự cố gắng sẽ giúp bạn vượt qua mọi rào cản và đạt được thành công.”
 20. “Sự cố gắng không bao giờ là vô nghĩa. Hãy trân trọng những nỗ lực của mình và luôn hướng tới tương lai tươi sáng.”

Những câu nói tiếng Anh hay về sự cố gắng

Dưới đây là những câu nói tiếng Anh hay về sự cố gắng được Vanhoatamlinh.com sưu tầm gửi tới bạn đọc kèm dịch sang tiếng Việt:

 1. “Success is not final, failure is not fatal: it is the courage to continue that counts.” – Winston Churchill (Thành công không phải là điều cuối cùng, thất bại không phải là điều chết người: điều quan trọng là dũng cảm tiếp tục.)
 2. “The only place where success comes before work is in the dictionary.” – Vidal Sassoon (Chỉ có từ điển mới có thể đưa ra từ “thành công” trước từ “lao động”.)
 3. “Believe you can and you’re halfway there.” – Theodore Roosevelt (Hãy tin rằng bạn có thể và bạn đã đi được một nửa chặng đường.)
 4. “I can accept failure, everyone fails at something. But I can’t accept not trying.” – Michael Jordan (Tôi có thể chấp nhận thất bại, vì mọi người đều thất bại trong một điều gì đó. Nhưng tôi không thể chấp nhận không cố gắng.)
 5. “The difference between try and triumph is just a little umph!” – Marvin Phillips (Sự khác biệt giữa cố gắng và chiến thắng chỉ là một chút nỗ lực!)
 6. “I have not failed. I’ve just found 10,000 ways that won’t work.” – Thomas Edison (Tôi chưa bao giờ thất bại. Tôi chỉ tìm thấy 10.000 cách không hoạt động.)
 7. “Effort only fully releases its reward after a person refuses to quit.” – Napoleon Hill (Nỗ lực chỉ thực sự giải phóng phần thưởng của nó khi một người không từ bỏ.)
 8. “Many of life’s failures are people who did not realize how close they were to success when they gave up.” – Thomas A. Edison (Nhiều thất bại trong cuộc sống là do những người không nhận ra rằng họ đã gần thành công khi từ bỏ.)
 9. “Don’t watch the clock; do what it does. Keep going.” – Sam Levenson (Đừng nhìn đồng hồ, hãy làm như nó. Tiếp tục đi.)
 10. “Success is stumbling from failure to failure with no loss of enthusiasm.” – Winston Churchill (Thành công là bước từ thất bại này đến thất bại khác mà không mất đi sự nhiệt tình.)
 11. “The greatest glory in living lies not in never falling, but in rising every time we fall.” – Nelson Mandela (Thành công lớn nhất trong cuộc sống không phải là không bao giờ gục ngã, mà là đứng lên mỗi khi chúng ta ngã.)
 12. “The only way to do great work is to love what you do.” – Steve Jobs (Điều duy nhất để làm được công việc tuyệt vời là yêu thích công việc của mình.)
 13. “Fall seven times and stand up eight.” – Japanese Proverb (Gục ngã bảy lần, đứng lên tám lần.)
 14. “Success is not the key to happiness. Happiness is the key to success. If you love what you are doing, you will be successful.” – Albert Schweitzer (Thành công không phải là chìa khóa của hạnh phúc. Hạnh phúc là chìa khóa của thành công. Nếu bạn yêu thích điều bạn đang làm, bạn sẽ thành công.)
 15. “There is no substitute for hard work.” – Thomas Edison (Không có thay thế cho công việc chăm chỉ.)
 16. “The only limit to our realization of tomorrow will be our doubts of today.” – Franklin D. Roosevelt (Chỉ có sự nghi ngờ của chúng ta ngày hôm nay mới giới hạn được sự hiện thực của ngày mai.)
 17. “The will to persevere is often the difference between failure and success.” – David Sarnoff (Ý chí kiên trì thường là sự khác biệt giữa thất bại và thành công.)
 18. “I never dreamed about success, I worked for it.” – Estee Lauder (Tôi chưa bao giờ mơ về thành công, tôi đã làm việc để đạt được nó.)
 19. “It’s not that I’m so smart, it’s just that I stay with problems longer.” – Albert Einstein (Tôi không phải là thông minh đến thế, chỉ là tôi giải quyết vấn đề lâu hơn.)
 20. “The only way to achieve the impossible is to believe it is possible.” – Charles Kingsleigh (Alice in Wonderland) (Điều duy nhất để đạt được điều bất khả thi là tin rằng nó là có thể.)
 21. “Success is the sum of small efforts repeated day in and day out.” – Robert Collier (Thành công là tổng của những nỗ lực nhỏ được lặp lại từng ngày.)
 22. “Success is not how high you have climbed, but how you make a positive difference to the world.” – Roy T. Bennett (Thành công không phải là bạn đã đi lên đến đâu, mà là bạn đã tạo ra sự khác biệt tích cực cho thế giới.)
 23. “Chase your dreams until you catch them…and then dream, catch, and dream again!” – Dee Marie (Theo đuổi giấc mơ của bạn cho đến khi bạn bắt được chúng … và sau đó lại mơ, bắt và lại mơ!)
 24. “The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams.” – Eleanor Roosevelt (Tương lai thuộc về những người tin vào vẻ đẹp của giấc mơ của họ.)
 25. “Success is not for the lazy.” – Unknown (Thành công không phải dành cho những người lười biếng.)

Thành ngữ tiếng Anh về sự cố gắng

Những thành ngữ tiếng Anh về sự cố gắng thường được sử dụng để truyền tải thông điệp về tinh thần, sự kiên trì, và lòng quyết tâm trong cuộc sống. Chúng khuyến khích người nghe hoặc đọc phải đặt ra mục tiêu và cố gắng hết sức để đạt được chúng, bất kể khó khăn và thử thách sẽ đến với họ. Các thành ngữ này thường được dùng như một lời nhắc nhở rằng sự thành công không đến chỉ vì may mắn, mà còn phụ thuộc vào sự cố gắng và nỗ lực của chúng ta. Chúng ta phải đối mặt với khó khăn, vượt qua chúng và không bỏ cuộc nếu muốn đạt được mục tiêu của mình.

Dưới đây là Những thành ngữ tiếng Anh hay được Vanhoatamlinh.com sưu tầm gửi tới độc giả:

 1. No pain, no gain. (Không đau khổ thì không có gì được đạt được.)
 2. If at first you don’t succeed, try, try again. (Nếu lần đầu tiên bạn không thành công, hãy thử lại và cố gắng tiếp.)
 3. Rome wasn’t built in a day. (Rôma không được xây dựng trong một ngày.)
 4. Slow and steady wins the race. (Chậm mà chắc sẽ thắng cuộc đua.)
 5. Practice makes perfect. (Tập luyện làm cho hoàn hảo.)
 6. Success comes to those who persevere. (Thành công đến với những người kiên trì.)
 7. The harder you work, the luckier you get. (Bạn càng chăm chỉ làm việc, bạn sẽ càng gặp nhiều may mắn.)
 8. Nothing worth having comes easy. (Không có gì đáng giá đến mức dễ dàng để đạt được.)
 9. Where there’s a will, there’s a way. (Có chí thì nên.)
 10. Keep your eye on the prize. (Hãy tập trung vào mục tiêu của bạn.)
 11. You can’t cross the sea merely by standing and staring at the water. – Rabindranath Tagore (Bạn không thể băng qua biển chỉ bằng cách đứng và nhìn chằm chằm vào nước.)
 12. The only way to do great work is to love what you do. – Steve Jobs (Cách duy nhất để làm việc tuyệt vời là yêu thích công việc mình làm.)
 13. A champion is someone who gets up when they can’t. – Jack Dempsey (Một nhà vô địch là người đứng dậy khi họ không thể.)
 14. The difference between try and triumph is a little umph! – Marvin Phillips (Sự khác biệt giữa việc cố gắng và chiến thắng chỉ là một chút nỗ lực!)
 15. The only place where success comes before work is in the dictionary. – Vidal Sassoon (Điều duy nhất nơi thành công đến trước công việc là trong từ điển.)

0 ( 0 bình chọn )

Văn hóa tâm linh
https://vanhoatamlinh.com
Tìm hiểu về văn hóa tâm linh của người Việt từ xưa tới nay. Phong tục tập quán, tín ngưỡng (Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Đạo Mẫu).
Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài cùng chuyên mục

Kết nối với chúng tôi

Có thể bạn quan tâm

Chuyên mục

Bài viết mới
Xem thêm