Văn hóa tâm linh

Đồ thờ tượng Phật bằng gỗ đẹp Sơn Đồng

Làng nghề Sơn Đồng, xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội là nơi có nghề tạc tượng và đồ thờ cúng bằng gỗ lớn nhất cả nước.

121

Nơi đây từng được xác lập kỷ lục Việt Nam về số lượng, chất lượng tượng gỗ được tạc khắc,…

Làng nghề Sơn Đồng được xem là “thiên đường” về chạm khắc tượng Phật, tượng Thờ Tứ Phủ và đồ thờ cúng bằng gỗ với những sản phẩm vô cùng tinh xảo và đẹp mắt mà còn thể hiện được sự tâm linh, cổ kính, trang nghiêm đúng với bản sắc dân tộc Việt Nam.

Đồ thờ tượng Phật bằng gỗ đẹp Sơn Đồng

Làng nghề Sơn Đồng có hàng ngàn sản phẩm khác nhau: tượng Phật Sơn Đồng, tượng thờ Tam Tứ Phủ, câu đối sơn son thếp vàng thếp bạc phủ màu hoàng kim, cuốn thư câu đối, cửa võng thờ… Đặc biệt khi khách hàng muốn làm bất cứ pho tượng nào, người nghệ nhân đều làm được ngay mà không cần mẫu có sẵn, được rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng.

Đặc biệt, tượng Phật được chế tác tại làng nghề Sơn Đồng có những nét rất riêng, đạt đến độ đỉnh cao mà khó có nơi nào sánh bằng. Những bức tượng Phật cao thấp, to nhỏ tùy yêu cầu của nơi thờ cúng được những người nghệ nhân đục một cách tỉ mỉ từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Những người thợ gửi gắm tâm tư tình cảm của người làm thợ làm nghề vào từng đường nét trên bức tượng. Các mẫu: tượng Phật Tổ Như Lai, tượng Phật Quan Âm Bồ Tát, tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề… là những sản phẩm tiểu biểu nhất của làng Sơn Đồng từ xưa đến nay.

Đồ thờ tượng Phật bằng gỗ đẹp Sơn Đồng

Để chế tác tượng Phật, người nghệ nhân thường dùng: gỗ mít, gỗ dổi, gỗ vàng tâm, gỗ hương… Nhưng đa số sử dụng gỗ mít vì với đặc tính mềm dẻo, rất dễ tìm kiếm, có màu vàng, dễ đục đẽo gọt, ít nứt, có độ bền cao và quan trọng hơn là nếu qua xử lý mối mọt thì bức tượng có thể để hàng trăm năm.

Làng nghề Sơn Đồng không đơn thuần chỉ là một làng nghề mà nó đã trở thành một biểu tượng, một nét đẹp văn hóa của đất nước. Kế thừa tinh thần từ cha ông ta để lại những người nghệ nhân sơn đồng luôn cố gắng phát huy truyền thống và biến hóa cho hài hòa với nhu cầu của khách hàng.

Tượng Phật Sơn Đồng được tạo ra vô cùng sắc sảo và sinh động luôn gắn liền với phong tục và tập quán của dân tộc trong các chùa chiền, nhà cúng, nhà thờ… Khi đến với làng nghề Sơn Đồng khách hàng sẽ cảm nhận được không gian hài hòa giữa nét đẹp truyền thống và hiện đại chất chứa trong từng nét son, dáng tượng, những câu đối, hoành phi.

Đồ thờ tượng Phật bằng gỗ đẹp Sơn Đồng

Tại làng nghề Sơn Đồng có nhiều cơ sở chuyên làm Đồ thờ tượng Phật bằng gỗ lâu năm với những sản phẩm đẹp, tinh tế, có hồn. Đồ Thờ Việt Anh là một trong số đó, cơ sở đã làm ra hàng ngàn bức tượng Phật bằng gỗ lớn nhỏ cho các khách hàng gần xa trong hơn chục năm qua. Chất lượng và uy tín đã được đảm bảo.

Nếu có nhu cầu mua, đặt làm đồ thờ tượng Phật bằng gỗ các bạn vui lòng liên hệ với cơ sở qua:

Hotline: 093 421 8668

Website: www.Dothosondong.info

0 ( 0 bình chọn )

Văn hóa tâm linh
https://vanhoatamlinh.com
Tìm hiểu về văn hóa tâm linh của người Việt từ xưa tới nay. Phong tục tập quán, tín ngưỡng (Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Đạo Mẫu).
Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài cùng chuyên mục

Kết nối với chúng tôi

Có thể bạn quan tâm

Chuyên mục

Bài viết mới
Xem thêm