Tử vi phong thủy

Linh vật phong thủy may mắn

Linh vật phong thủy là những con vật được cho là có khả năng mang lại may mắn, tài lộc và bảo vệ sự bình yên cho gia chủ.

364

I. Linh vật phong thủy

1. Tỳ hưu

Tỳ Hưu, còn được biết đến như Thiên Lộc, Tịch Tà, Bách Giải, là một loại linh vật nổi tiếng với khả năng chiêu tài, tác lộc và đem lại may mắn cho công danh sự nghiệp. Ngoài ra, nó còn có tác dụng trấn trạch, trừ tà khí và bảo vệ tài sản và sự bình yên cho gia đình. Tỳ Hưu cũng được biết đến với khả năng hóa giải “Ngũ Hoàng Đại Sát”, một loại sát tinh trong phong thủy thường gây bất lợi cho sức khỏe và tài vận của các thành viên trong gia đình.

Linh vật phong thủy may mắn

2. Thiềm thừ (Cóc ba chân)

Thiềm Thừ, hay còn gọi là Cóc 3 chân, là một linh vật được miêu tả có ba chân, miệng ngậm đồng tiền vàng và chân đạp lên đống tiền cổ – tượng trưng cho sự may mắn về tiền bạc. Linh vật này được sử dụng trong phong thủy để tăng cường tài lộc, sự bình an và may mắn, đồng thời giảm thiểu những rủi ro đối với gia đình bạn.

Linh vật phong thủy may mắn

Việc đặt Thiềm Thừ tốt nhất là ở góc đối diện chéo với cửa chính, và mặt hướng vào bên trong nhà, như thể nó đang nhảy vào trong nhà. Ngoài ra, Thiềm Thừ cũng có thể được đặt bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế, hoặc các đồ đạc khác. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên đặt Thiềm Thừ đối diện thẳng với cửa chính hoặc cửa sổ.

3. Sư tử

Sư tử phong thủy được cho là có tác dụng trừ tà khí, sát khí và giúp bảo vệ sức khỏe và tài lộc cho chủ nhân của ngôi nhà. Ý nghĩa của sư tử phong thủy đối với tài khí chính là ở khả năng bài trừ các trở ngại liên quan đến tiền tài, giúp cho việc kinh doanh có thể phát triển.

Linh vật phong thủy may mắn

Hiện nay, sư tử phong thủy được sử dụng nhiều nhất trong các cơ quan doanh nghiệp. Đôi sư tử thường được đặt ở trước cổng lớn để giúp bảo vệ và bài trừ vô số các trở ngại có thể xảy ra trong công việc.

4. Long Quy

Linh vật Long Quy được lấy cảm hứng từ hai con vật tượng trưng cho quyền lực và danh vọng là rồng và cá quỷ. Đặt Long Quy trong nhà có thể mang lại sự phát đạt, tăng tài lộc, thúc đẩy sự thăng tiến, tăng cường sức khỏe, tuổi thọ, đồng thời mang lại sự thịnh vượng bền vững và ổn định cho công việc. Long Quy không chỉ mang lại may mắn sung túc, mà còn giúp kiểm soát chi tiêu, tăng tiền bạc một cách chắc chắn thay vì gặp những trở ngại bất ngờ.

Linh vật phong thủy may mắn

5. Cá

Theo thuật phong thủy, các biểu tượng cá như cá chép, cá rồng và cá vàng (mắt lồi) đại diện cho sự giàu sang, phú quý và may mắn. Trong tiếng Hán, từ “cá” mang ý nghĩa của sự sung túc, cho thấy vị trí quan trọng của nó trong văn hóa phong thủy. Sử dụng các vật phẩm hình cá phong thủy là cách để thu hút may mắn và tài lộc trong văn phòng hoặc tại nhà của bạn.

Linh vật phong thủy may mắn

6. Ngựa

Ngựa là một biểu tượng của sức mạnh, sự kiên định và sự phát triển. Theo phong thủy, đặt tượng ngựa trong nhà có thể thu hút may mắn và thành công cho gia chủ, đặc biệt là trong công việc kinh doanh và nghiên cứu. Nó cũng thích hợp cho những người thường xuyên đi công tác hoặc di chuyển. Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể đặt tượng ngựa ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà, bao gồm phòng khách, bàn làm việc hoặc bàn học.

Linh vật phong thủy may mắn

Nếu muốn tăng cát khí, bạn nên đặt tượng ngựa theo hướng tây, tây bắc hoặc đông bắc. Ngoài ra, tượng ngựa cũng nên được đặt trên chỗ tài vị trong nhà, mặt nên hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ để đón cát khí. Tóm lại, tượng ngựa là một vật phẩm phong thủy quan trọng để tăng cường sức mạnh và may mắn trong cuộc sống.

7. Voi

Voi được coi là biểu tượng của sự linh thiêng và may mắn. Bày một con voi trong nhà có thể mang lại sự ổn định cho gia đình và giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Linh vật phong thủy may mắn

Voi đồng hoặc đá được coi là vật phẩm phong thủy có tác dụng hút tài lộc, đặc biệt là nếu nhà mở ra cửa sổ hoặc cửa nhìn ra ao, hồ, sông, biển. Voi bằng sứ thường được sử dụng để giải trừ các cấu trúc nặng nề như dầm nhà hoặc xà nhà đè xuống. Ngoài ra, thủy được xem như biểu tượng của tiền tài, bày một con voi đồng hoặc đá cỡ vừa trong nhà có thể mang lại điềm lành và đại tài cho gia chủ, đặc biệt nếu đặt ở chỗ tài vị thịnh.

8. Rồng

Nếu trong nhà có đặt tượng rồng, nó sẽ mang đến cho gia đình một nguồn sinh khí mạnh mẽ. Rồng là một loài vật linh thiêng và đại diện cho sức mạnh và quyền uy của vũ trụ. Vì thế, bố trí tượng rồng hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ giúp gia đình thu hút nhiều tài lộc và đem lại sự thuận buồm xuôi gió cho công việc.

Linh vật phong thủy may mắn

Theo quan niệm cổ xưa, việc đặt phù điêu rồng hoặc tượng rồng ở bên trái hay bên phải của đại sảnh, phòng khách hay phòng làm việc của gia chủ được coi là tốt lành. Điều này phản ánh quyền uy của người đứng đầu và tạo ra điềm tốt trong các mối quan hệ ngoại giao, giúp thuận lợi cho việc tương kiến với những quý nhân giúp đỡ hay hợp tác, tránh tai tiếng thị phi.

9. Trâu

Việc trang trí tượng trâu trong nhà được coi là một cách để thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ. Trâu được xem như là một con vật mang nhiều đức tính tốt, như sự kiên trì, đáng tin cậy và mạnh mẽ. Trong sơ đồ Bát Quái, trâu được xem là quẻ Khôn, đại diện cho đất đai và sự bền vững.

Linh vật phong thủy may mắn

Trâu được chế tác từ bột đá mạ vàng non, mang lại tài lộc và thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh, đầu tư bất động sản, hay các dự án dài hạn.

II. Linh vật may mắn của 12 con giáp

1. Tuổi Tý

Năm sinh của những người tuổi Tý, cầm tinh con chuột là: Năm 1948 (Mậu Tý), năm 1960 (Canh Tý), năm 1972 (Nhâm Tý), năm 1984 (Giáp Tý), năm 1996 (Bính Tý) và năm 2008 (Mậu Tý).

Theo phong thủy, những người thuộc tuổi Tý có thể sử dụng các tượng vật được làm bằng ngọc hoặc kim bài để tăng cường may mắn. Mỗi loại linh vật sẽ mang lại lợi ích khác nhau. Ví dụ, tượng Trâu phù hợp cho những người kinh doanh bất động sản, trong khi tượng Khỉ thích hợp cho những người theo đuổi sự nghiệp. Tượng Rồng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người làm công việc công chức hoặc theo đuổi sự nghiệp chính trị.

Gia chủ nên đặt các linh vật này trong phòng khách để thu hút may mắn và tài lộc. Tuy nhiên, người tuổi Tý cần tránh các linh vật hình con chuột, con ngựa.

2. Tuổi Sửu

Năm sinh của những người tuổi Sửu, cầm tinh con trâu là: Năm 1949 (Kỷ Sửu), năm 1961 (Tân Sửu), năm 1973 (Quý Sửu), năm 1985 (Ất Sửu), năm 1997 (Đinh Sửu), năm 2009 (Kỷ Sửu).

Để tăng cường may mắn và sức khỏe cho người tuổi Sửu, có thể đặt các linh vật phù hợp như tượng rắn trong nhà để đem lại thành công trong công việc, tình hình gia đình được ổn định và bảo vệ các thành viên trong gia đình, hoặc tượng chuột để mở rộng mối quan hệ xã hội, xử lý tình huống và phát triển cuộc sống tích cực hơn. Những linh vật này nên được đặt ở phòng khách hoặc phòng làm việc để khử tà, trấn trạch và thu hút tài lộc vào nhà.

Tuy nhiên, người tuổi trâu nên tránh các vật phẩm có hình ảnh con trâu hoặc con dê để tránh xui xẻo và may mắn không đạt được như mong muốn.

3. Tuổi Dần

Năm sinh của những người tuổi Dần cầm tinh con hổ là: Năm 1950 (Nhâm Dần), Năm 1962 (Nhâm Dần), năm 1974 (Giáp Dần), năm 1986 (Bính Dần), năm 1986 (Bính Dần), năm 1998 (Mậu Dần), năm 2010 (Canh Dần).

Những người tuổi Dần tam hợp, lục hợp với vật phẩm sau :

– Tượng ngựa: Thể hiện sự phóng khoáng, tự do và thăng tiến trong con đường sự nghiệp. Nên chọn dáng tượng ngựa phi mã để mang đến nhiều may mắn và cơ hội phát triển.

– Tượng chó: Có tác dụng trấn trạch, bảo vệ chủ nhân khỏi kẻ xấu hãm hại, bảo vệ của cải và tài lộc của gia đình.

– Tượng heo phong thủy: Mang đến nhiều phúc khí, tài lộc dồi dào cho người tuổi Dần.

Những linh vật mà người tuổi hổ cần tránh là các vật phẩm hình con khỉ, con hổ.

4. Tuổi Mão

Năm sinh của những người tuổi Mão cầm tinh con mèo là: năm 1951 (Tân Mão), năm 1963 (Quý Mão), năm 1987 (Đinh Mão), năm 1999 (Kỷ Mão), năm 2011 (Tân Mão).

Tượng dê phong thủy phù hợp cho người tuổi mão, nó mang đến nguồn tài chính bất ngờ, sự may mắn trong kinh doanh và vượt qua các trở ngại để đạt được thành công như mong muốn.

Những linh vật mà người tuổi mèo cần tránh các vật phẩm hình con gà, con mèo.

5. Tuổi Thìn

Năm sinh của những người tuổi Thìn cầm tinh con rồng là: Năm 1952 (Nhâm Thìn), năm 1964 (Giáp Thìn), năm 1976 (Bính Thìn), năm 1988 (Mậu Thìn), năm 2000 (Canh Thìn), năm 2012 (Nhâm Thìn).

Những người tuổi Thìn tam hợp, lục hợp với vật phẩm hình khỉ, chuột, gà. Nếu người tuổi Thìn sở hữu vật phẩm có hình con vật trên thì công việc và cuộc sống luôn được suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

Những linh vật người cầm tinh con rồng nên tránh đó là vật phẩm hình con rồng, con chó.

6. Tuổi Tỵ

Năm sinh của những người tuổi Tỵ cầm tinh con rắn là: Năm 1953 (Quý Tỵ), năm 1965 (Ất Tỵ), Năm 1977 (Đinh Tỵ), năm 1989 (Kỷ Tỵ), năm 2001 (Tân Tỵ).

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Tỵ hợp nhất là gà, trâu, khỉ hoặc tỳ hưu làm bằng ngọc sẽ giúp hỏa giải năng lượng xấu, có tác dụng chiêu tài nạp phúc cực tốt.

Những linh vật người cầm tinh con rắn nên tránh đó là vật phẩm hình con lợn, con rắn.

7. Tuổi Ngọ

Năm sinh của những người tuổi Ngọ cầm tinh con ngựa là: Năm 1954 (Giáp Ngọ), năm 1966 (Bính Ngọ), năm 1978 (Mậu Ngọ), năm 1990 (Canh Ngọ), năm 2002 (Nhâm Ngọ),..

Những linh vật hình con chó, con dê, con hổ sẽ giúp người tuổi Ngọ có được may mắn cả trong tài chính, sự nghiệp và cuộc sống, gia đình luôn được bình an.

Những linh vật người cầm tinh con ngựa nên tránh đó là vật phẩm hình con chuột và con ngựa.

8. Tuổi Mùi

Năm sinh của những người tuổi Mùi cầm tinh con dê là: Năm 1943 (Quý Mùi), năm 1955 (Ất Mùi), năm 1967 (Đinh Mùi), năm 1979 (Kỷ Mùi), năm 1991 (Tân Mùi), năm 2003 (Quý Mùi).

Những linh vật hình con lợn, mèo, ngựa sẽ giúp công việc làm ăn suôn sẻ, tài vận của mình được thăng tiến.

Những linh vật mà người tuổi Mùi nên tránh đó là vật phẩm hình con dê và con trâu.

9. Tuổi Thân

Năm sinh của những người tuổi Thân cầm tinh con khỉ là: Năm 1956 (Bính Thân), năm 1968 (Mậu Thân),  năm 1980 (Canh Thân), năm 1992 (Nhâm Thân), năm 2004 (Giáp Thân).

Những linh vật hình con chuột, con rồng và con rắn sẽ giúp người cầm tinh con khỉ phát triển về sự nghiệp, tình duyên đẹp, hạnh phúc.

Những linh vật mà người tuổi Thân nên tránh đó là vật phẩm hình con khỉ và con hổ.

10. Tuổi Dậu

Năm sinh của những người tuổi Dậu cầm tinh con gà là: Nam 1945 (Ất Dậu), năm 1957 (Đinh Dậu), năm 1969 (Kỷ Dậu), năm 1981 (Tân Dậu), năm 1993 (Quý Dậu), năm 2005 (Ất Dậu).

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Dậu tam hợp, lục hợp với linh vật tuổi Sửu, Thìn, Tỵ sẽ mang lại nhiều may mắn, tạo cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Những linh vật mà người tuổi Dậu nên tránh đó là con gà và con chuột.

11. Tuổi Tuất

Năm sinh của những người tuổi Tuất cầm tinh con chó là: Năm 1958 (Mậu Tuất), Năm 1970 (Canh Tuất), năm 1982 (Nhâm Tuất), 1994 (Giáp Tuất), năm 2006 (Bính Tuất).

Những người tuổi Tuất nên sở hữu linh vật phong thủy có tạo hình hổ, ngựa và khỉ để hút tài, hút lộc, trừ tà.

Nên tránh những vật phẩm hình con rồng và con chó.

12. Tuổi Hợi

Năm sinh của những người tuổi Hợi cầm tinh con heo là: Năm 1947 (Đinh Hợi), năm 1959 (Kỷ Hợi), năm 1971 (Tân Hợi), năm 1983 (Quý Hợi), năm 1995 (Ất Hợi), năm 2007 (Đinh Hợi).

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Hợi tam hợp, lục hợp với linh vật tuổi Mùi, Dần, Mão giúp đem đến sự nghiệp vượng phát, tình cảm thắm thiết và suôn sẻ.

Nên tránh những vật phẩm hình con rắn và lợn.

III. Trả lời một số câu hỏi liên quan tới linh vật phong thủy

1. Mệnh Kim hợp linh vật gì?

Mệnh Kim tương ứng với mùa thu và sức mạnh, vì thế, những người thuộc mệnh này thường rất quyết đoán và sắc bén như một con dao. Tuy nhiên, khi lựa chọn linh vật phong thủy, cần phải cân nhắc giảm bớt yếu tố này bằng cách tránh sử dụng tỳ hưu và thiềm thừ. Thay vào đó, những linh vật phong thủy như rùa đất và cá chép có khả năng thu hút tài lộc lớn cho người sử dụng. Nếu muốn tăng cường tài lộc, người mệnh Kim nên lựa chọn linh vật long quy.

2. Mệnh Mộc hợp linh vật gì?

Trong phong thủy, Mệnh Mộc là một trong năm yếu tố ngũ hành, tượng trưng cho cây cối và thực vật trong tự nhiên. Do đó, màu sắc đặc trưng cho Mệnh Mộc là màu xanh lá cây. Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Thủy, vì vậy mệnh Mộc cũng tương thích với màu xanh dương và đen. Để tăng cường may mắn và tài lộc cho gia chủ mệnh Mộc, họ nên sử dụng các linh vật phong thủy có màu xanh lá, xanh dương hoặc đen.

3. Mệnh Thủy hợp linh vật gì?

Theo phong thủy, người mệnh Thuỷ thường rất thích hợp với linh vật phong thủy như Tỳ hưu và Hồ ly. Tuy nhiên, để sở hữu những linh vật này, cần phải chú ý đến loại đá phong thủy được sử dụng để chế tác chúng. Màu sắc tương ứng với mệnh Thuỷ là màu trắng và xanh nước biển, do đó, linh vật phong thủy như Tỳ hưu và Hồ ly thường được chế tác từ thạch anh trắng, Aquamarine và các loại đá phong thủy khác. Những linh vật này có khả năng mang lại may mắn và tài lộc cho người sử dụng.

4. Mệnh Hỏa hợp linh vật gì?

Những người bản mệnh Hỏa thường tương sinh với Mộc, do đó, các vật phẩm phong thủy phù hợp với mệnh này thường có liên quan đến gỗ và đá màu xanh lá cây, và thường bao gồm các hình ảnh của Tỳ hưu, Thiềm thừ (cóc ba chân), và nhiều linh vật phong thủy khác. Khi trưng bày những vật phẩm này trong nhà, nó có thể mang lại tài lộc và may mắn cho chủ nhân.

5. Mệnh Thổ hợp linh vật gì?

Vật phẩm phong thủy phù hợp cho người mệnh Thổ theo ngũ hành là những vật có màu sắc đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa và màu nâu, vàng đại diện cho mệnh Thổ. Đây là những màu sắc tương hợp với người mệnh Thổ và có khả năng thu hút nhiều may mắn, tiền tài và sức khỏe.

Những linh vật phong thủy hợp với hành Thổ bao gồm Rồng phú quý, Tỳ hưu và Tượng chú chó.

0 ( 0 bình chọn )

Văn hóa tâm linh
https://vanhoatamlinh.com
Tìm hiểu về văn hóa tâm linh của người Việt từ xưa tới nay. Phong tục tập quán, tín ngưỡng (Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Đạo Mẫu).
Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài cùng chuyên mục

Kết nối với chúng tôi

Có thể bạn quan tâm

Chuyên mục

Bài viết mới
Xem thêm