Tin lành

Nên làm gì khi người vợ (chồng) không cùng đức tin?

Kinh Thánh nói rằng Cơ Đốc nhân không được “mang ách chung với người không tin.” Nhưng điều gì nên làm khi chúng ta có niềm tin khác với người bạn đời của mình?

1036

Vậy nên làm gì khi đã kết hôn với người chưa tin chúa? Mặc dù Lời Chúa không trình bày tràng giang đại hải về chủ đề này, có một điều cần xác định rõ: Bạn vẫn tiếp tục đồng hành cùng nửa kia và duy trì hôn nhân, bao lâu tuỳ thuộc vào bạn (1 Cô-rinh-tô 7: 12-14). Nói cách khác, bạn hoàn thành phần việc của mình trong hôn nhân, nhìn nhận nó như một cơ hội để mang lại vinh quang cho Thiên Chúa, ngay cả khi phải đối mặt với một tình huống khó khăn.

Dưới đây làm một vài điều bạn cần làm:

1. Hãy cầu nguyện cho người bạn đời của mình

Trong câu hỏi của bạn, bạn nói rằng bạn luôn tin rằng mình đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa dắt vợ mình quay về với Chúa. Và bạn nói đúng, vai trò của bạn rất quan trọng như vậy, ngay trong hiện tại. Sức ảnh hưởng về mặt thuộc linh của bạn trong gia đình lớn hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ.

Kinh Thánh nhắc nhở chúng ta rằng tất cả mọi thứ chúng ta làm và mọi tương tác chúng ta có là một phần trong cuộc chiến thuộc linh lớn hơn (Ê-phê-sô 6:12). Hãy ghi nhớ điều này, và hãy nhớ rằng những lời cầu nguyện của bạn thay cho vợ vai trò lớn nhất và giá trị nhất trong việc ảnh hưởng tới cuộc sống của cô ấy. Hãy cầu nguyện cho người bạn đời của bạn, cầu thay cho cô ấy và cầu nguyện vì cô ấy. Sức mạnh ẩn chứa trong lời cầu nguyện là điều gì đó mạnh mẽ hơn và có ý nghĩa hơn bất kỳ cuộc trò chuyện nào bạn có trên đất – bởi chính cuộc hội thoại ấy sẽ đem thiên đàng tới thế gian.

Nên làm gì khi người vợ (chồng) không cùng đức tin?

Vì chúng ta chiến đấu, không phải chống lại thịt và máu, nhưng chống lại các quyền thống trị, các thế lực, các kẻ nắm quyền bá chủ thế giới mờ tối nầy, và các thần dữ ở các nơi trên trời. Ê-phê-sô 6:12

2. Yêu thương người vợ (người chồng) của bạn

Không có ngôn ngữ nào lớn hơn tình yêu, bởi nó là một ngôn ngữ được chứng minh bằng hành động nhiều hơn là lời nói. Tình yêu được thể hiện qua sự kiên nhẫn, lòng nhân ái, vị tha và lòng tha thứ (1 Cor 13: 4-8). Từ gần chục năm kinh nghiệm trong hôn nhân tôi có thể nói rằng không phải lúc nào cũng dễ dàng để thể hiện tình yêu, bởi vì mỗi ngày, sự ích kỷ của chúng ta lại có nguy cơ nhấn chìm khả năng yêu thương của bản thân mình.

Nhưng điều này lại thực sự quan trọng, bởi vì tình yêu thật là bằng chứng lớn nhất cho những gì Thiên Chúa đã làm trong cuộc sống của bạn. Trong thực tế, 1 Phi-e-rơ 3:1 khuyến khích những người đã lập gia đình với người không tin Chúa nhận ra sức mạnh của việc chiến thắng khó khăn đó bằng cách thực hiện làm nhiều hơn nói. Tin mừng cho bạn là việc mang cô ấy về với Chúa không phải là việc của bạn, đó là việc của Ngài. Công việc của bạn chỉ đơn giản là yêu thương. Vì vậy, hãy tiếp tục yêu thương, bởi vì tình yêu của bạn sẽ không bao giờ là vô ích.

Cũng vậy, những người làm vợ hãy thuận phục chồng mình, để nếu có người chồng nào dù không vâng giữ đạo, nhưng qua cách cư xử của vợ, họ được cảm hóa mà không phải dùng đến lời nói. 1 Phi-e-rơ 3:1

3. Phản chiếu Chúa với người bạn đời của bạn

Thật buồn khi được biết vợ bạn đang gặp trục trặc với đạo Tin Lành. Một phần tôi cảm thấy buồn cho cô ấy. Nhưng tôi thấy đau xót hơn vì nguyên nhân của vấn đề này không xuất phát từ đạo Chúa nhưng có lẽ là từ người tin Chúa thì đúng hơn. Không một cuộc tranh luận hay phán xét nào có thể thay đổi suy nghĩ của cô ấy, bởi những đánh giá tiêu cực như vậy thường do những tổn thương sâu thẳm trước đó. Thay vì cố gắng thuyết phục cô ấy, điều tốt nhất bạn có thể làm là tiếp tục phản chiếu Chúa Giêsu với vợ bằng cách sống một đời sống đầy ân sủng, sự tha thứ, lòng thương xót, đồng cảm và công chính. Cho dù kết hôn với một Cơ Đốc nhân hay không, sự thật là, trong hôn nhân, tất cả chúng ta đều được kêu gọi phản ánh Chúa Giêsu với người bạn đời của mình. Cụ thể hơn trong trường hợp của bạn, bạn là bằng chứng rõ ràng nhất để cô ấy thấy được một cuộc sống đích thực và niềm tin của một Cơ Đốc nhân thật, vậy nên ảnh hưởng của bạn là rất quan trọng.

4. Dựa vào cộng đồng

Mặc dù mối quan hệ của bạn với vợ bạn là ưu tiên quan trọng nhất, hãy nhận ra rằng mối quan hệ với các tín hữu khác là rất quan trọng với sự vững mạnh trong niềm tin và cảm xúc của bạn. Bạn cần một cộng đồng đức tin để khuyến khích bạn, cầu thay cho bạn và giúp bạn khi bạn tìm cách giúp đỡ người bạn đời của mình.

Hãy hoà mình vào cộng đồng, và đặc biệt hơn, là vây quanh bởi “một vài người tốt” người có thể cầu nguyện cùng bạn và thử thách bạn đào sâu hơn trong niềm tin với Chúa Giê-xu. Cộng đồng không chỉ tốt cho bạn, mà còn tốt cho người vợ của bạn. Tình bạn và những mối quan hệ bạn gây dựng và đưa vào cuộc sống của mình có thể cho cô ấy một cơ hội để thấy được đức tin thật và những mối quan hệ thực sự với Chúa đang sống ngay giữa những người khác. Tình yêu thương của họ với bạn và vợ bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc thay đổi quan điểm và chữa lành trái tim của cô ấy.

Tôi cầu nguyện rằng bạn sẽ tiếp tục giữ được niềm hy vọng cho người vợ của mình, bởi vì Thiên Chúa luôn luôn làm việc. Cũng giống như khi bạn bước vào mối quan hệ với Chúa Giê-xu tại đúng thời điểm, Ngài vẫn sẽ tiếp tục làm việc trong trái tim người bạn đời của bạn. Tôi đã có vinh dự được biết nhiều người đàn ông và phụ nữ đến với Chúa Giê-xu vì những lời cầu nguyện kiên cường, tình yêu và gương sáng của vị hôn thê của họ, và tôi thực sự tin rằng Thiên Chúa luôn ở cùng bạn trong cuộc hôn nhân suốt quãng thời gian này.

Và cuối cùng, việc giành lấy linh hồn một người là công việc của Ngài. Nguyện xin Ngài tiếp tục ban sức mạnh, sự động viên, sự khôn ngoan và sự kiên nhẫn bạn cần khi bạn tin đợi Ngài.

0 ( 0 bình chọn )

Văn hóa tâm linh
https://vanhoatamlinh.com
Tìm hiểu về văn hóa tâm linh của người Việt từ xưa tới nay. Phong tục tập quán, tín ngưỡng (Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Đạo Mẫu).
Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài cùng chuyên mục

Kết nối với chúng tôi

Có thể bạn quan tâm

Khái quát về đạo Tin Lành

26/03/2021 20:11 2317

Cơ Đốc nhân là gì?

29/04/2021 16:20 2154

Chuyên mục

Bài viết mới
Xem thêm