Tử vi phong thủy

Cách đặt bàn thờ gia tiên theo phong thủy

Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, đây là nơi để con cháu thể hiện lòng thành kính, lòng biết ơn đối với những người đã mất.

72

Bàn thờ thường được đặt ở những nơi trang nghiêm sạch sẽ. Và ai cũng muốn đặt bàn thờ theo phong thủy để hợp với tuổi của gia chủ để đem lại tài lộc, may mắn.

Nguyên tắc khi đặt bàn thờ

Bàn thờ to, nhỏ tùy theo từng không gian , điều kiện của gia chủ, nhưng nếu muốn đem lại sự may mắn, bình an cho gia đình thì khi đặt bàn thờ nên đặt theo các hướng phù hợp có đủ các yếu tố phong thủy như sau: nếu gia chủ mệnh tây tứ trạch hướng tây bắc là cung (càn); tây nam là cung (khôn) ; tây là (đoài) ; và đông bắc là cung (cấn). Nếu gia chủ là mệnh đông tứ trạch hướng bắc là cung (khảm) ; hướng đông là cung (chấn) ; hướng đông nam là cung (tốn) ; và hướng nam là cung (ly).

Cách đặt bàn thờ gia tiên theo phong thủy

Một nguyên tắc quan trọng khi đặt bàn thờ là đặt bàn thờ phải nhìn ra hướng tốt theo tuổi của gia chủ để đem lại sự tốt lành cho gia chủ.

Những lưu ý khi đặt bàn thờ gia tiên

– Đặt bàn thờ gia tiên ở nơi tĩnh lặng, không đối diện với bếp, giường ngủ, nhà tắm, nhà vệ sinh, trên chốc nhà vệ sinh hay dưới nhà vệ sinh.

– Không nên đặt bàn thờ dưới gầm cầu thang, xà ngang, quạt trần, bóng đèn chùm.

– Tránh đặt bàn thờ ở hướng đông bắc nhìn ra hướng tây nam.

– Tránh đặt bàn thờ ở hướng tây nam nhìn ra hướng đông bắc.

– Tránh đặt bàn thờ nhìn ra hướng xấu là hướng đông bắc và hướng tây nam.

Hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp mệnh gia chủ

Nếu như gia chủ có mệnh Thổ và Kim thì nên đặt bàn thờ theo các hướng tây, tây bắc, đông bắc, tây nam sẽ mang lại nhiều may mắn tài lộc.

Gia chủ có mệnh Thủy, Mộc, Hỏa thì nên đặt bàn thờ theo các hướng đông, đông nam, nam, bắc.

Vậỵ tùy theo các mệnh của gia chủ khác nhau mà xác định hướng phù hợp để đặt bàn thờ theo phong thủy để mang lại vượng khí, tài lộc, cho gia chủ. Theo phong thủy có hai hướng đặt bàn thờ đẹp nhất là thiên lộc và quý nhân giúp gia chủ đem lại nhiều tài lộc, sự bình an may mắn.

Nhưng đặt theo phong thủy thế nào đi chăng nữa cũng phải giữ gìn vệ sinh bàn thờ sạch sẽ. Thường xuyên thắp hương vào những ngày mùng một hoặc mười lăm âm lịch hàng tháng, các ngày lễ tết và những khi gia đình có sự kiện quan trọng để tỏ lòng thành kính đối với gia tiên.

Bàn thờ gia tiên chính là nơi linh thiêng trong mỗi gia đình. Bài trí bàn thờ gia tiên hợp với mệnh của gia chủ giúp tăng thêm tài lộc cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

0 ( 0 bình chọn )

Văn hóa tâm linh
https://vanhoatamlinh.com
Tìm hiểu về văn hóa tâm linh của người Việt từ xưa tới nay. Phong tục tập quán, tín ngưỡng (Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Đạo Mẫu).
Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bài viết mới
Xem thêm