Tử vi phong thủy

Giờ Tý là mấy giờ? Người sinh vào giờ Tý sướng hay khổ?

Các bạn có biết giờ Tý là mấy giờ không? Người sinh vào giờ Tý có đặc điểm gì? Vận mệnh của người sinh vào giờ Tý ra sao, sướng hay khổ?

514

Thời trước, người Việt Nam ta tính thời gian theo can chi của 12 con giáp. Vậy bạn có biết giờ Tý là giờ nào và người sinh vào giờ Tý có đặc điểm gì hay không?

1. Giờ Tý là mấy giờ?

Tý hay còn là tên gọi khác của con chuột, là con vật đứng đầu trong vòng tuần hoàn 12 con giáp vốn đã quá quen thuộc với tất cả mọi người chúng ta.

Cách tính giờ được áp dụng nhiều nhất là tính theo hệ Can Chi của 12 con giáp. Một giờ của hệ này bằng 2 giờ bình thường chúng ta có trong ngày (vị chi là 1 giờ bằng 2 tiếng đồng hồ). Và một giờ hệ Can Chi thường được chia làm 3 phần: Đầu giờ – giữa giờ và cuối giờ.

Vậy giờ Tý được ấn định vào khoảng thời gian bắt đầu một ngày: Kéo dài từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng ngày hôm sau.

Giờ Tý là mấy giờ? Người sinh vào giờ Tý sướng hay khổ?

2. Giờ Tý là canh mấy?

Canh giờ thường được tổ tiên sử dụng để xác định sắc trời về tối. Một buổi tối thường có 5 canh giờ như sau:

  • Canh 1: Từ 19 giờ đến 21 giờ – tương ứng giờ Tuất.
  • Canh 2: Từ 21 giờ đến 23 giờ – tương ứng giờ Hợi.
  • Canh 3: Từ 23 giờ đến 1 giờ sáng – tương ứng giờ Tý.
  • Canh 4: Từ 1 giờ đến 3 giờ – tương ứng giờ Sửu.
  • Canh 5: Từ 3 giờ đến 5 giờ – tương ứng giờ Dần.

Vậy thông qua những thông tin chúng ta có thể biết được giờ Tý chính là canh 3. Vì vậy thường có câu Giờ Tý Canh ba.

3. Người sinh giờ Tý có đặc điểm gì?

Từ cổ chí kim, con người luôn nhận định thời gian ra đời của một người chính là lá số số mệnh của người ấy. Vì thế, ngoài trừ ngày tháng năm sinh, giờ sinh cũng biểu đạt rất nhiều ý nghĩa quyết định vận mệnh của một người.

Tý là con giáp đứng đầu 12 con giáp, những người sinh vào giờ Tý thường có tính cách rất đặc biệt. Trước hết, họ là những “nhà khởi xướng” nổi bật của cộng đồng. Người sinh vào giờ Tý rất thích tạo ra trào lưu và lãnh đạo nó.

Ngoài ra, dân gian cho rằng những ai sinh vào thời gian này có thuận lợi lớn về mặt giao tiếp với mọi người, tính cách thường mang hướng hoà đồng, dễ tính.

– Nam giới: Nam giới sinh giờ Tý thường có mệnh đẹp, là người hào hoa phong nhã, có ý chí tiến thủ cao.

– Nữ giới: Người nữ sinh giờ Tý thường có tính cách nết na, dáng người xinh đẹp, sở hữu trí thông minh cao.

Nói chung cuộc sống của người sinh vào giờ Tý thường êm đẹp, thuận lợi. Tính cách chung của những người sinh vào khoảnh khắc này là dễ hòa đồng với mọi người, có khả năng lãnh đạo cao.

4. Sinh giờ tý sướng hay khổ?

a. Sinh vào đầu giờ Tý (23h00 – 23h40)

Một số nghiên cứu cho thấy, đa số người sinh vào khoảnh khắc này thường mang số mệnh không quá hợp với người thân gia đình nhất là mẹ mình, mẹ và con cái hay xảy ra mâu thuẫn nhỏ như tranh luận, khắc khẩu,… Ngoài ra, người sinh đầu giờ Tý thường sẽ lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, tuy con đường lập nghiệp gặp nhiều gian truân nhưng cuối cùng cũng đạt được thành công.

b. Sinh vào giữa giờ Tý (23h40 – 00h20)

Thông thường những người sinh giữa giờ Tý thường rất phù hợp với công việc liên quan đến nghề nông như: nông dân, trồng trọt, chăn nuôi gia súc,… Những công việc này có thể giúp bạn mau chóng phát tài, công thành danh toại.

Ngoài ra người sinh giữa giờ Tý thường không quá thân thiết với anh chị em trong nhà, hiếm được cậy nhờ anh chị em. Cuối đời, người sinh giữa giờ Tý thường gặp nhiều may mắn về tài lộc.

c. Sinh vào cuối giờ Tý (00h20 – 1h00)

Khác với hai khoảnh khắc trên, người sinh cuối giờ Tý thường có cuộc sống đôi phần vất vả hơn. Mối liên kết với gia đình của những người sinh vào thời gian này cũng kém hơn những người còn lại, có thể chỉ có cha hoặc mẹ nuôi dưỡng.

Anh chị em trong gia đình cũng không quá thân thiết, cũng hiếm có thể nhờ cậy được. Tuy nhiên một số nhận định cho rằng người sinh cuối giờ Tý có thể đạt được thành công nếu lập nghiệp xa quê một chút.

Trên đây là những thông tin về “giờ Tý là mấy giờ?” mà Vanhoatamlinh.com muốn gửi đến bạn đọc. Thông tin mang tính chất tham khảo, hy vọng nó hữu ích với các bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Văn hóa tâm linh
https://vanhoatamlinh.com
Tìm hiểu về văn hóa tâm linh của người Việt từ xưa tới nay. Phong tục tập quán, tín ngưỡng (Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Đạo Mẫu).
Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài cùng chuyên mục

Kết nối với chúng tôi

Có thể bạn quan tâm

Chuyên mục

Bài viết mới
Xem thêm