Tử vi phong thủy

Giờ Mùi là mấy giờ? Người sinh vào giờ Mùi sướng hay khổ?

Các bạn có biết giờ Mùi là mấy giờ không? Người sinh vào giờ Mùi có đặc điểm gì? Vận mệnh của người sinh vào giờ Mùi ra sao, sướng hay khổ?

286

1. Giờ Mùi là mấy giờ?

Theo người xưa, một ngày chỉ có 12 giờ, mỗi giờ tương ứng với 2 múi giờ. Để phân biệt với cách gọi giờ thông thường, mỗi khung giờ như vậy sẽ được đặt tên tương ứng với một con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Giải thích về lý do tại sao lại đặt tên mỗi khung giờ như vậy, ta có thể nhận ra mỗi mốc thời gian gắn liền với tập tính sinh hoạt của mỗi con giáp. Theo đó, giờ Mùi nằm trong khoảng thời gian từ 13 giờ đến 15 giờ chiều. Người ta vẫn thường gọi đây là “đầu giờ chiều”, lúc này Mặt Trời đã bắt đầu đổ bóng về phía Tây, thích hợp để người nông dân lùa dê ra đồng cỏ để chăn dắt..

Giờ Mùi là mấy giờ? Người sinh vào giờ Mùi sướng hay khổ?

Giờ Mùi được chia thành 3 mốc thời gian cụ thể như sau:

  • Đầu giờ Ngọ: Từ 13h – 13h40
  • Giữa giờ Ngọ: Từ 13h40 – 14h20
  • Cuối giờ Ngọ: Từ 14h20 – 15h

2. Người sinh giờ Mùi có đặc điểm gì?

Nhìn chung, những người sinh vào giờ Mùi thường mang tính cách hướng nội, có xu hướng thiên về tình cảm hơn lý trí. Họ nhanh nhạy, thông minh, làm việc gì cũng tính toán cẩn thận thế nhưng lại không biết cách thể hiện năng lực nên đánh mất đi nhiều cơ hội tốt.

a. Nam giới sinh giờ Mùi

Nam giới sinh vào giờ Mùi thích chinh phục, mạo hiểm thế nhưng lại ít có tư duy sáng tạo, thường là theo những quy tắc đã có sẵn hoặc học tập từ những người đi trước. Nam mệnh sinh vào giờ này sống trọng tình cảm, trong chuyện tình yêu họ cũng rất chân thành.

b. Nữ giới sinh giờ Mùi

Nữ giới sinh vào giờ Mùi thường mờ nhạt, ít được chú ý vì lúc nào cũng sống theo ý kiến của người khác. Họ cũng ít khi phô bày cảm xúc cá nhân, chính vì vậy trong chuyện tình cảm thường sẽ nhận phần nhiều thiệt thòi.

3. Sinh giờ Mùi sướng hay khổ?

Những người sinh vào giờ Mùi không hợp với cha mẹ, thường trắc trở một trong hai con đường sự nghiệp và tình duyên. Họ mang số “khổ trước sướng sau”, thời trẻ gặp nhiều khó khăn, đến khi già mới được an nhàn. Có thành công thì cũng phải vướng bận chuyện gia đình, người thân, vì vậy họ thích sống một cuộc sống cô độc, tự thân lập nghiệp.

Để giải mã ý nghĩa vận mệnh của người sinh giờ Mùi cần phải căn cứ vào những mốc thời gian của nó.

a. Sinh vào đầu giờ Mùi (13h00 – 13h40)

Những người sinh vào khung giờ này có cuộc sống êm đềm hơn hai khung giờ còn lại. Bởi lẽ họ khá hòa hợp với cha mẹ, người thân trong gia đình và cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ. Cuộc sống khá an nhàn, dễ phát tài lộc, đặc biệt là vào giai đoạn trung niên. Tuổi trẻ còn gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng nếu cố gắng sẽ công thành danh toại.

b. Sinh vào giữa giờ Mùi (13h40 – 14h20)

Những người này có mệnh không hợp với cha, tuy nhiên đường công danh sự nghiệp lại khá suôn sẻ. Ban đầu có thể gặp nhiều trắc trở, khó khăn tuy nhiên càng về sau càng thuận lợi, ăn nên làm ra. Tuy vậy, họ có đường tình không được như ý, vì vậy cần phải khắt khe hơn trong việc chọn bạn đời để tránh mâu thuẫn.

c. Sinh vào cuối giờ Mùi (14h20 – 15h00)

Ngược lại với khung giờ trên, những người này lại không hợp với mẹ của mình. Tuy nhiên, cuộc sống của họ khá thuận lợi khi được quý nhân phù trợ, cứ cố gắng ắt có thành công. Giữa sự nghiệp và tình yêu, họ chỉ có thể tập trung phát triển một trong hai.

Trên đây là những thông tin về “giờ Mùi là mấy giờ?” mà Vanhoatamlinh.com muốn gửi đến bạn đọc. Thông tin mang tính chất tham khảo, hy vọng nó hữu ích với các bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Văn hóa tâm linh
https://vanhoatamlinh.com
Tìm hiểu về văn hóa tâm linh của người Việt từ xưa tới nay. Phong tục tập quán, tín ngưỡng (Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Đạo Mẫu).
Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài cùng chuyên mục

Kết nối với chúng tôi

Có thể bạn quan tâm

Chuyên mục

Bài viết mới
Xem thêm