Tử vi phong thủy

Giờ Sửu là mấy giờ? Người sinh vào giờ Sửu sướng hay khổ?

Các bạn có biết giờ Sửu là mấy giờ không? Người sinh vào giờ Sửu có đặc điểm gì? Vận mệnh của người sinh vào giờ Sửu ra sao, sướng hay khổ?

342

1. Giờ Sửu là mấy giờ?

Ngày nay ai trong chúng ta cũng biết rằng, một ngày có 24 giờ. Nhưng cách tính thời gian của người xưa lại chỉ có 12 con giáp, vậy cách tính thời gian của ông bà ta như thế nào?

Ông cha ta đã sử dụng cách tính giờ theo hệ Can chi, lấy 12 con giáp tượng trưng cho một canh giờ. Mỗi canh giờ ngày xưa bằng khoảng 2 tiếng đồng hồ ngày nay. Giờ Tý là giờ đầu tiên bắt đầu từ khoảng hừng đông (23 giờ tối) và giờ Hợi là giờ kết thúc.

Như vậy, giờ Sửu là canh giờ thứ hai trong ngày, bắt đầu từ 1 giờ sáng đến 3 giờ sáng.

Giờ Sửu là mấy giờ? Người sinh vào giờ Sửu sướng hay khổ?

2. Giờ Sửu là canh mấy?

Hệ đếm giờ Can chi khá đặc biệt, vì ngoài giờ ra hệ còn có cách tính canh và khắc. Canh là cách gọi khoảng thời gian mặt trời bắt đầu lặn, trời ngả hoàng hôn đến tận tờ mờ sáng khi bình minh bắt đầu ló dạng. Khoảng thời gian tính cách như sau:

  • Canh 1: Từ 19 giờ đến 21 giờ – tương ứng giờ Tuất.
  • Canh 2: Từ 21 giờ đến 23 giờ – tương ứng giờ Hợi.
  • Canh 3: Từ 23 giờ đến 1 giờ sáng – tương ứng giờ Tý.
  • Canh 4: Từ 1 giờ đến 3 giờ – tương ứng giờ Sửu.
  • Canh 5: Từ 3 giờ đến 5 giờ – tương ứng giờ Dần.

Như vậy, giờ Sửu chính là canh 4.

3. Người sinh giờ Sửu có đặc điểm gì?

Người sinh giờ Sửu có những nét tính cách đặc biệt nào? Từ xưa đến nay, giờ sinh luôn là một trong những cách thức vận đoán vận mệnh của một con người.

Vì thế bên cạnh tháng và ngày, giờ sinh cũng là một mốc quan trọng trong việc dự đoán vận mệnh, cũng như tính cách cơ bản.

– Nam giới: Nam giới sinh giờ Sửu thường mang tính cách trầm lặng, ít nói. Thậm chí đôi lúc chính các bạn có sở thích sống tách biệt với số đông tập thể, yêu thích thời gian một mình. Người nam sinh giờ Sửu rất chăm chỉ, luôn có mục tiêu kiên định, chăm làm, chăm học. Về mặt ngoại giao, bạn nam sinh giờ Sửu thường mang biểu hiện trầm mặc, thích yên tĩnh.

– Nữ giới: Người nữ sinh vào khoảng thời gian này thường có tính cách yêu thích lao động, công việc chân tay cụ thể nhất là các công việc nội trợ. Ngoài ra, bạn nữ cũng là người biết cách nhường nhịn, hay nhẫn nại lại chịu khó. Hơn nữa, nữ sinh giờ Sửu là một người hay lo âu, bạn rất hay lo xa, tính toán cho tương lai. Đôi lúc còn là người rất cầu toàn, luôn phải làm mọi việc hoàn thành một cách hoàn mỹ.

4. Sinh giờ Sửu sướng hay khổ?

a. Sinh vào đầu giờ Sửu (1h00-1h40)

Người sinh đầu giờ Sửu ắt hẳn có rất nhiều may mắn, phước đức mà tổ tiên để lại. Một số thông tin dân gian cho biết, người sinh vào khoảnh khắc này rất hay gặp may mắn, được quý nhân phù trợ nhiều trong con đường sự nghiệp.

Về mặt gia đình, tuy cha mẹ con cái không quá thân thiết hay gần gũi nhưng tương lai bạn rất quan tâm gắn bó với chính con cái của mình.

b. Sinh vào giữa giờ Sửu (1h40-2h20)

Người sinh vào lúc này có chút khác với các bạn sinh đầu giờ Sửu, gia đình cha mẹ của bạn rất gắn bó với bạn. Bạn có một gia đình rất hạnh phúc.

Về lĩnh vực công việc, tuy lúc bắt đầu có chút gian truân vất vả nhưng kết quả thu được lại ngoài mong đợi. Về già có tài sản riêng, cuộc sống an nhàn, sung sướng.

c. Sinh vào cuối giờ Sửu (2h20-3h)

Cuối giờ Sửu là giờ của các bạn có vận mệnh “khổ trước sướng sau”. Về mặt gia thất, bạn có phần không quá thân thiết với cha mẹ, đặc biệt là mẹ.

Đôi lúc cả hai hay có những cuộc tranh cãi, khắc khẩu không quá lớn, nhưng có thể để lại những hiểu lầm khó tránh. Bạn có thể phải lập nghiệp xa quê để gặt hái được thành công, mơ ước mà mình hướng tới. Tuổi Sửu sinh giờ này cũng là con người sống lương thiện, mưu cầu hạnh phúc chính đáng, không bao giờ làm trái lương tâm.

Trên đây là những thông tin về “giờ Sửu là mấy giờ?” mà Vanhoatamlinh.com muốn gửi đến bạn đọc. Thông tin mang tính chất tham khảo, hy vọng nó hữu ích với các bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Văn hóa tâm linh
https://vanhoatamlinh.com
Tìm hiểu về văn hóa tâm linh của người Việt từ xưa tới nay. Phong tục tập quán, tín ngưỡng (Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Đạo Mẫu).
Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài cùng chuyên mục

Kết nối với chúng tôi

Có thể bạn quan tâm

Chuyên mục

Bài viết mới
Xem thêm