Tử vi phong thủy

Giờ Mão là mấy giờ? Người sinh vào giờ Mão sướng hay khổ?

471

1. Giờ Mão là mấy giờ?

Khác với cách chia 24 giờ của dương lịch, một ngày trong âm lịch chỉ gồm có 12 canh. Tương ứng với đó là cách gọi tên theo thứ tự 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Sở dĩ xuất hiện cách gọi tên này là bởi vì dân gian dựa theo tập tính sinh hoạt của từng con vật. Đây đều là những loài cực kỳ quen thuộc trong đời sống và văn hóa của con người.

Theo đó, giờ Mão bắt đầu từ 5 giờ sáng và kết thúc vào lúc 7 giờ sáng. Lúc này, bình minh lên và trời bắt đầu sáng tỏ. Lý giải cho cách gọi này có rất nhiều dị bản, bởi bản chất “Mão” ở Trung Quốc đại diện cho loài thỏ. Khi về đến Việt Nam, thỏ lại được thay bằng mèo.

Trong đó, phổ biến nhất là 2 cách giải thích: Trời rạng sáng là lúc trăng (thỏ ngọc) dần tắt và nhường chỗ cho mặt trời, thỏ ra khỏi hang ăn cỏ vẫn còn đọng sương sớm. Hoặc loài mèo sau một đêm bắt chuột vất vả, chăm chỉ thì cần tìm chỗ nghỉ ngơi.

Giờ Mão là mấy giờ? Người sinh vào giờ Mão sướng hay khổ?

Bên cạnh đó, thời gian đầu – giữa – cuối giờ Mão còn được chia như sau:

  • Đầu giờ Mão là từ 5h – 5h40
  • Giữa giờ Mão từ 5h40 – 6h20
  • Cuối giờ Mão từ 6h20 – 7h.

2. Người sinh giờ Mão có đặc điểm gì?

Nhìn chung, giờ Mão là giờ sinh tốt của bản mệnh. Người sinh giờ Mão đa phần gặp nhiều may mắn. Họ là người thông minh, sáng suốt, nhanh nhẹn nên sự nghiệp thuận lợi. Cuộc đời bản mệnh ít gặp khó khăn trắc trở.

a. Nam giới sinh giờ Mão

Bản mệnh là người có phong thái hơn người, ung dung đĩnh đạc. Họ có sức hút không nhỏ với người khác phái nên thường có vận đào hoa. Về đường công danh sự nghiệp, những người này cũng nhiều khả năng nắm giữ chức vị lớn.

b. Nữ giới sinh giờ Mão

Bản tính của nữ giới sinh giờ Mão là sự hiền thục, dịu dàng và tinh tế. Họ được coi là hình mẫu lý tưởng của người phụ nữ trong gia đình. Cuộc sống an yên, được hưởng phúc mà không có nhiều biến động.

3. Sinh giờ Mão sướng hay khổ?

Người sinh giờ Mão không quá dồi dào phú quý tài lộc nhưng cũng đủ ăn. Tuổi thơ họ vô lo vô nghĩ, được cha mẹ, anh em chăm sóc bảo bọc. Lớn lên bản mệnh lập nghiệp gặp một vài gian nan nhưng đều được hóa giải.

a. Sinh vào đầu giờ Mão (5h – 5h40)

Bản mệnh làm ăn xa quê sẽ gặp thời vận phát triển nhanh chóng. Sự nghiệp ổn định, nhưng nếu không biết giữ thì tài vận không bền.

b. Sinh vào giữa giờ Mão (5h40 – 6h20)

Số mệnh hòa hợp với người thân trong gia đình. Đường đời an nhàn, được quý nhân phù trợ nên không có gì phải lo lắng.

c. Sinh vào cuối giờ Mão (6h20 – 7h)

Thời trẻ gặp nhiều thử thách khó khăn ngáng đường. Hậu vận có sự biến chuyển mạnh, gia đình viên mãn, danh lợi lưỡng toàn.

Tóm lại, người sinh vào giờ Mão có mệnh cách tốt đẹp nên không có gì phải lo lắng. Bản mệnh chỉ cần gắng sức nỗ lực, hành thiện tích đức lâu dài ắt sẽ được thành công.

Trên đây là những thông tin về “giờ Mão là mấy giờ?” mà Vanhoatamlinh.com muốn gửi đến bạn đọc. Thông tin mang tính chất tham khảo, hy vọng nó hữu ích với các bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Văn hóa tâm linh
https://vanhoatamlinh.com
Tìm hiểu về văn hóa tâm linh của người Việt từ xưa tới nay. Phong tục tập quán, tín ngưỡng (Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Đạo Mẫu).
Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài cùng chuyên mục

Kết nối với chúng tôi

Có thể bạn quan tâm

Chuyên mục

Bài viết mới
Xem thêm