Đời sống

5 đại đệ tử của Thiền sư Thích Nhất Hạnh là ai?

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những nhà sư Thiền nổi tiếng nhất thế giới. Ông đã có nhiều đệ tử trong suốt cuộc đời của mình.

950

Thiền sư Thích Nhất Hạnh có rất nhiều đệ tử, tuy nhiên năm đại đệ tử nổi tiếng nhất của ông là:

1. Sister Chan Khong (Sư Cô Chân Không)

Sư Cô Chân Không là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên trở thành Tăng Ni trong truyền thống Thiền Trúc Lâm. Cô đã là đồng sáng lập và cộng tác với Thích Nhất Hạnh trong rất nhiều hoạt động nhân đạo, xã hội và hòa bình.

Sister Chan Khong (Sư Cô Chân Không) là một trong những đệ tử nổi tiếng và đáng kính của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Cô sinh năm 1938 tại Huế, Việt Nam, và từng là giáo viên trước khi trở thành Tăng Ni trong truyền thống Thiền Trúc Lâm.

Sister Chan Khong đã gặp Thiền sư Thích Nhất Hạnh lần đầu tiên vào những năm 1950 tại Thiền viện Từ Hiếu ở Huế và trở thành một trong những đệ tử đầu tiên của ông. Cô đã đồng sáng lập và cộng tác với Thích Nhất Hạnh trong rất nhiều hoạt động nhân đạo, xã hội và hòa bình, bao gồm việc thành lập Trung tâm Thiền Plum Village ở Pháp và những hoạt động giúp đỡ người nghèo, người di cư và những nạn nhân của chiến tranh.

5 đại đệ tử của Thiền sư Thích Nhất Hạnh là ai?

Sư Cô Chân Không cũng là tác giả của nhiều cuốn sách, bao gồm “Learning True Love: Practicing Buddhism in a Time of War” và “Present Moment Wonderful Moment: Mindfulness Verses for Daily Living”. Cô được vinh danh bởi Liên Hiệp Quốc với danh hiệu Đại sứ Hòa bình và được Tổng thống Pháp trao tặng Huân chương Hiệp sĩ của Pháp. Sister Chan Khong vẫn tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực phật giáo, nhân đạo và hòa bình đến ngày nay.

2. Sister True Dedication (Chân Hiếm Nghiên)

Sư cô True Dedication là một sư cô theo truyền thống Làng Mai của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Cô sinh ra ở Việt Nam vào năm 1960 và lớn lên ở Sài Gòn trong Chiến tranh Việt Nam. Cô xuất gia vào năm 1990 và tu tập với thầy Thích Nhất Hạnh kể từ đó.

5 đại đệ tử của Thiền sư Thích Nhất Hạnh là ai?

Sư cô True Dedication là một Pháp sư thâm niên trong truyền thống Làng Mai và đã hướng dẫn nhiều khóa tu ở Châu Á và Châu Âu. Cô được biết đến với phong cách giảng dạy ấm áp và từ bi cũng như khả năng mang thực hành chánh niệm vào cuộc sống hàng ngày. Cô cũng đã làm việc cho nhiều sáng kiến vì hòa bình và công bằng xã hội của Thích Nhất Hạnh, bao gồm cả phong trào “Thức tỉnh” cho giới trẻ.

Sư cô True Dedication đã viết một số cuốn sách về thực hành chánh niệm, bao gồm “Tìm kiếm sự bình yên trong từng khoảnh khắc” và “Chuyển động chánh niệm: Mười bài tập cho hạnh phúc”. Cô tận tâm truyền bá những lời dạy của Thích Nhất Hạnh và giúp mọi người tìm thấy bình yên và hạnh phúc trong cuộc sống của họ.

3. Brother Phap Dung (Pháp Dung)

Brother Phap Dung (Pháp Dung) là một trong những đệ tử của Thiền sư Thích Nhất Hạnh và là giám đốc Trung tâm Thiền Plum Village tại Pháp. Ông sinh ra ở Australia và trước khi trở thành Tăng Ni, ông đã từng làm việc trong ngành công nghiệp điện tử.

5 đại đệ tử của Thiền sư Thích Nhất Hạnh là ai?

Brother Phap Dung đã gặp Thiền sư Thích Nhất Hạnh lần đầu tiên tại Australia vào năm 1986 và trở thành một trong những đệ tử của ông. Sau đó, ông đã thường xuyên tham gia các khóa tu tại Trung tâm Thiền Plum Village và trở thành Tăng Ni vào năm 1994. Sau khi Thích Nhất Hạnh nghỉ hưu vào năm 2011, Brother Phap Dung đã trở thành giám đốc Trung tâm Thiền Plum Village.

Brother Phap Dung cũng là một tác giả và giảng viên nổi tiếng. Ông đã viết nhiều cuốn sách về Thiền và Phật pháp như “Being Peace: A Guide to Meditation” và “A Rose for Your Pocket”. Ông cũng thường tham gia các chương trình giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm của mình với người học Thiền ở khắp nơi trên thế giới.

4. Sister Annabel (Chân Đức)

Sister Annabel (Sư cô Chân Đức) tên thật là Annabel Laity, sư là một trong những đệ tử đầu tiên của Thiền sư Thích Nhất Hạnh và đã trở thành Tăng Ni năm 1986. Cô sinh năm 1949 và lớn lên ở Cornwall, Anh.

Sister Annabel đã đến thăm Trung tâm Thiền Plum Village ở Pháp vào năm 1983 và trở thành một trong những đệ tử đầu tiên của Thích Nhất Hạnh tại châu Âu. Sau đó, cô đã thường xuyên đi các khóa tu và thực hành Thiền cùng Thích Nhất Hạnh và các đệ tử khác. Năm 1986, cô đã trở thành Tăng Ni và sau đó được chính Thích Nhất Hạnh phong là “Sư Cô Chân Đức”.

5 đại đệ tử của Thiền sư Thích Nhất Hạnh là ai?

Sister Annabel là một tác giả và giảng viên nổi tiếng về Thiền và Phật pháp. Cô đã viết nhiều cuốn sách như “A Lamp in the Darkness: Illuminating the Path Through Difficult Times” và “Mindfulness in the Marketplace: Compassionate Responses to Consumerism”. Sister Annabel cũng thường xuyên tham gia các khóa tu và chương trình giảng dạy về Thiền và Phật pháp tại các nơi khác nhau trên thế giới.

5. Brother Phap Hai (Pháp Hải)

Brother Phap Hai (Pháp Hải) là một trong những đệ tử của Thiền sư Thích Nhất Hạnh và là giám đốc Trung tâm Thiền Blue Cliff Monastery tại Mỹ. Ông sinh năm 1971 tại Canada. Trước khi trở thành Tăng Ni, ông đã từng làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật máy tính.

Brother Phap Hai đã gặp Thiền sư Thích Nhất Hạnh lần đầu tiên tại Tây Ban Nha vào năm 1997 và sau đó trở thành đệ tử của ông. Sau khi trở thành Tăng Ni, ông đã thường xuyên tham gia các khóa tu tại Trung tâm Thiền Plum Village và trở thành giám đốc Trung tâm Thiền Blue Cliff Monastery tại Mỹ vào năm 2007.

5 đại đệ tử của Thiền sư Thích Nhất Hạnh là ai?

Brother Phap Hai cũng là một tác giả và giảng viên nổi tiếng. Ông đã viết nhiều cuốn sách về Thiền và Phật pháp như “Nothing to It: Ten Ways to Be at Home with Yourself” và “The Sun My Heart”. Ông cũng thường xuyên tham gia các chương trình giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm của mình với người học Thiền ở khắp nơi trên thế giới.

5 ( 1 bình chọn )

Văn hóa tâm linh
https://vanhoatamlinh.com
Tìm hiểu về văn hóa tâm linh của người Việt từ xưa tới nay. Phong tục tập quán, tín ngưỡng (Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Đạo Mẫu).
Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài cùng chuyên mục

Kết nối với chúng tôi

Có thể bạn quan tâm

Chuyên mục

Bài viết mới
Xem thêm