Tử vi phong thủy

Người mệnh Hỏa phù hợp với nghề gì?

Cùng Vanhoatamlinh.com đi tìm hiểu về nghề nghiệp phù hợp với người mệnh Hỏa - một trong 5 cung mệnh ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

440

Mỗi cung mệnh trong Ngũ Hành có những đặc điểm đặc trưng nhưng Hỏa là mệnh có tính chất mạnh mẽ nhất, quyết liệt nhất.

Người mệnh Hỏa phù hợp với nghề gì?

Đặc điểm cơ bản của mệnh Hỏa

Hỏa chính là lửa, khi lửa cháy có màu đỏ rất dữ dội nên màu đỏ chính là màu sắc tượng trưng cho những người thuộc mệnh này. Mệnh Hỏa có phần quyết liệt hơn so với những mệnh khác.

Những người có mệnh Hỏa sinh vào những năm: 2009(Kỷ Sửu), 2008(Mậu Tý), 1995(Ất Hợi), 1994(Giáp Tuất), 1987(Đinh Mão), 1986(Bính Dần), 1979(Kỷ Mùi), 1978(Mậu Ngọ), 1965(Ất Tỵ), 1964(Giáp Thìn), 1957(Đinh Dậu), 1956(Bính Thân).

Tính cách của những người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là những người mạnh mẽ, quyết liệt và đôi khi có phần dữ dội. Lửa bùng cháy như ngọn gió mùa hè, mạnh mẽ và đầy nhiệt huyết. Những người mệnh Hỏa là nhiệt huyết, năng nổ, thích những nơi náo nhiệt và những hoạt động mở ngoài trời. Dường như lúc nào họ cũng mang trong mình một nguồn năng lượng dồi dào, tươi mới, tích cực.

Họ cũng có một trái tim ấm áp tràn đầy nhiệt huyết tận tâm với công việc cũng như cuộc sống. Họ mong muốn mang nguồn sức mạnh của mình đến cho mọi người cũng như đem lửa truyền đến những người xung quanh. Chính vì thế mà người mang mệnh Hỏa có khả năng lãnh đạo rất tốt. Họ được cấp dưới tôn trọng và được cấp trên khá tin tưởng

Mệnh Hỏa rất tốt bụng, biết lắng nghe và cảm thông với mọi người. Họ làm khá tốt vai trò của một nhà “tâm lý học”, luôn đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất khi ai đó cần. Có một người bạn mệnh Hỏa, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán, cô đơn.

Tuy nhiên người mệnh Hỏa đôi lúc làm việc cũng bất chấp hậu quả bởi tích cách hơi hiếu thắng của chính mình. Việc làm này khiến họ rơi vào những tình ảnh khá éo le nhưng cũng tràn đầy thử thách mạo hiểm. thế nên cuộc sống của người mệnh Hỏa cũng đầy thú vị bởi những thách thức họ tạo ra cho chính bản thân.

Người mệnh Hỏa đề cao cái tôi khá cao và đôi khi họ khó kiểm soát được suy nghĩ của mình. Họ thường không xem xét rõ từng khía cạnh của vấn đề bởi nóng giận che lấp mất ý chí. Nhưng những người mệnh Hỏa này thực sự rất kiên cường, dũng cảm, dám nghĩ dám làm. Xét công bằng thì những người mệnh Hỏa đại diện cho sự công bằng và lòng tự tôn

Những công việc phù hợp với người mệnh Hỏa

Xã hội hiện đại đầy những cơ hộ và thách thức này khiến việc lựa chọn ngành nghề không chỉ dựa trên sở thích và năng lực mà người ta quan tâm đến cả vận mệnh, số mạng phù hợp để con đường công danh trở nên suôn sẻ hơn, thuận lợi cho con đường thăng tiến và nâng cao cuộc sống.

Chọn nghề theo quy luật ngũ hành

Mệnh Hỏa nên làm gì? Mệnh Hỏa sống trong môi trường nào có thể phát triển tốt nhất? Trả lời những câu hỏi này bằng kiến thức về cung mệnh và sự tương sinh tương khắc trong ngũ hành.

Các cung mệnh tương sinh tương khắc với nhau:

– Ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh mộc.

– Ngũ hành tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc mộc.

Nghề đầu bếp

Dựa trên những quy luật này, những người mệnh Hỏa có thể chọn ngành nghề thiên về hành Hỏa (tương hợp) hoặc Thổ (tương sinh) . Chính vì thế những người thuộc mệnh Hỏa nên làm những công việc có liên quan đến lửa hay ánh sáng mạnh. Ví dụ như nghề nhiếp ảnh gia, đầu bếp, diễn viên, ca sĩ, luyện Kim, hàn xì hay những công việc văn phòng mang tính chất cộng đồng, làm những dự án cần đòi hỏi mối quan hệ rộng rãi…

Kinh doanh

Ngoài ra họ có thể làm những ngành nghề kinh doanh khá tốt bởi sự nhiệt tình cũng như biết tính toán của những người mệnh Hỏa. Do tương sinh với hành mộc nên những người mệnh Hỏa cũng khá phù hợp với công việc thoải mái không gò bó nhưng đầy thách thức và sáng tạo như Marketing, thiết kế thời trang…. Họ cũng rất hợp với những công việc như tổ chức sự kiện hay dẫn chương trình, MC…

Thêm vào đó nếu những người mệnh Hỏa muốn kinh doanh thì cũng nên chọn những lĩnh vực liên quan đến ngành nghề nói trên. Sự táo bạo và hiếu thắng của họ tạo nên những hiệu quả rất lớn góp phần thúc đẩy cao.

Dù làm nghề gì, mệnh Hỏa cũng dễ dàng đạt được thành công nhờ vào khả năng tư duy nhạy bén, sáng tạo và quyết đoán. Một khi đã đặt ra mục tiêu, mệnh Hỏa sẽ kiên quyết tới cùng để thành công. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa cần tránh nóng vội.

Hy vọng với những chia sẻ trên về nghề nghiệp, cách bố trí phong Thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa, bạn sẽ có những hiểu biết về cung mệnh của mình. Từ đó áp dụng những điều đó vào trong cuộc sống của mình để gặp dược nhiều may mắn, thuận lợi.

0 ( 0 bình chọn )

Văn hóa tâm linh
https://vanhoatamlinh.com
Tìm hiểu về văn hóa tâm linh của người Việt từ xưa tới nay. Phong tục tập quán, tín ngưỡng (Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Đạo Mẫu).
Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài cùng chuyên mục

Kết nối với chúng tôi

Có thể bạn quan tâm

Chuyên mục

Bài viết mới
Xem thêm