Phật giáo

Phật Tổ Như Lai là ai?

Phật Tổ Như Lai là trên gọi khác của Phật Thích Ca Mâu Ni, người sáng lập ra Phật giáo. Như Lai là một danh hiệu của Phật Thích Ca Mâu Ni.

939

Không chỉ Phật tử trên thế giới mà ngay cả những người không theo đạo chắc chắn đã gặp hình ảnh Phật Tổ Như Lai. Phật Tổ được tạc khắc thành tượng hay phác họa trên tranh ảnh, trưng bày nhiều ở nơi thờ cúng của Phật giáo trong các triều đại lịch sử hàng trăm, nghìn năm trước.

Phật Tổ Như Lai là ai?

Dựa theo những tài liệu của Phật giáo, Phật Tổ Như Lai hay Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sinh ra tại tiểu vương quốc Shakya (Thích-Ca), ngày nay thuộc đất nước Ấn Độ. Ngài vốn là là Thái Tử Tất Đạt Đa – Người có xuất thân Cao quý nhất triều đại. Từ nhỏ Thái Tử Tất Đạt Đa đã sống trong nhung lụa, được hưởng vinh hoa phú quý. Nhưng Thái tử Tất Đạt Đa Cồ Đàm đã từ bỏ tất cả để đi tìm đạo, cứu khổ cứu nạn nhân gian và sáng lập nên Phật giáo.

Tất Đạt Đa Cồ Đàm đã tự giác ngộ chân lý cho bản thân, giải thoát khỏi quy luật sinh tử luân hồi. Đồng thời Phật Tổ Như Lai đã truyền bá những triết lý ấy cho con người ở trần gian để họ được giải thoát khỏi khổ đau, hướng tới những điều tốt đẹp. Những lời dạy của Phật Tổ Như Lai ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc. Trải qua thời gian, bài giảng về cuộc đời và giới luật Phật Tổ Như Lai đã giảng giải vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay.

0 ( 0 bình chọn )

Văn hóa tâm linh
https://vanhoatamlinh.com
Tìm hiểu về văn hóa tâm linh của người Việt từ xưa tới nay. Phong tục tập quán, tín ngưỡng (Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Đạo Mẫu).
Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan
Bài viết mới
Xem thêm